กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
เพจผู้บกพร้องทางสายตา image เว็บภาษาอังกฤษ image เว็บภาษาไทย image ขนาดตัวอักษร ขนาดเล็ก ขนาดมาตรฐาน ขนาดใหญ่
บริการออนไลน์
บริการข้อมูล
คลังความรู้
อบรมสัมมนา
ขอเชิญ ผู้ประกอบธุรกิจเข้าร่วมสัมมนา "เทคนิคการทำตลาดด้วย Storytelling บนสื่อสังคมออนไลน์" ในวันที่ 22,29 พ.ย.และ 7,13, 20 ธ.ค.60 ณ จังหวัดน่าน ตรัง นครพนม สมุทรสงครามและนนทบุรี
x
ขอเชิญผู้ประกอบธุรกิจ สมัครเข้าร่วมอบรม หลักสูตร “24 ชั่วโมงสร้าง DNA นักธุรกิจรุ่นใหม่ด้วยนวัตกรรม” ในวันที่ 8-9 , 15-16 พฤศจิกายน 2560 (4 วัน) เวลา 09.00-16.00 น. ณ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า (รายละเอียดโปรดคลิก)
x
ขอเชิญเข้าร่วมการอบรม "บ่มเพาะต้นกล้าสำนักงานบัญชีคุณภาพ"ครั้งที่ 1 ในระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2560 ณ โรงแรมเพชรรัชต์การ์เด้น จังหวัดร้อยเอ็ด และครั้งที่ 2 ในระหว่างวันที่ 7 - 8 พฤศจิกายน 2560 ณ โรงแรม คลาสสิค คามิโอ อยุธยา จังหวัดพ
x
ประกาศรายชื่อผู้เข้ารับการอบรม "บัญชี...ชี้ช่องรวย" ส่วนกลาง ครั้งที่ 1 วันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม 2560 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น 6 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
x
อ่านทั้งหมด     
ข่าว >> ข่าวกรม (Press release) >> ข่าวกรม (Press release) 2560 >> เดือน พฤษภาคม 2560
กรมพัฒน์ คัดสรร 200 แฟรนไชส์น่าลงทุน สร้างโอกาสทางธุรกิจอย่างไร้ขีดจำกัด

วันที่ 18 พ.ค. 2560
 
กรมพัฒน์ คัดสรร 200 แฟรนไชส์น่าลงทุน สร้างโอกาสทางธุรกิจอย่างไร้ขีดจำกัด
คนอยากรวยต้องไป...งาน Thailand Franchise 4.0
 
               กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับกลุ่มเซ็นทรัล คัดสรรผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์น่าลงทุน 200 กิจการ ร่วมสร้างโอกาสทางธุรกิจอย่างไร้ขีดจำกัดแก่ผู้สนใจและต้องการมีกิจการเป็นของตนเอง พร้อมให้คำปรึกษาแนะนำ การส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ การต่อยอดธุรกิจการค้า การทำแผนธุรกิจและเงินลงทุน พบกันได้ที่งาน Thailand Franchise 4.0 ระหว่างวันที่ 18-21 พฤษภาคม 2560 ณ BCC HALL ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
              นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ประธานเปิดงาน Thailand Franchise 4.0 เผยถึง สถานการณ์ปัจจุบันของธุรกิจแฟรนไชส์ที่นักลงทุนมือใหม่ให้ความสนใจ เพราะมีความสะดวกและง่ายต่อการเริ่มต้น อีกทั้งมีความเสี่ยงน้อยกว่าการลงทุนด้วยตนเอง และที่สำคัญคือมีคนช่วยคิดวางแผนธุรกิจและการเงินให้โดยไม่ต้องลองผิดลองถูก ซึ่งที่ผ่านมากรมพัฒนาธุรกิจการค้ามีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมและพัฒนาให้ผู้ประกอบธุรกิจมีความรู้ ความเข้าใจในกระบวนการบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ที่เป็นมาตรฐาน และนำไปสู่การสร้างรูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์ ที่มีความมั่นคง พร้อมแข่งขันในระดับสากล
              สำหรับการส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้มีศักยภาพและความเข้มแข็งจำเป็นต้องเสริมทักษะ ประสบการณ์และขยายเครือข่ายให้ผู้ประกอบธุรกิจได้มีโอกาสพบปะกลุ่มเป้าหมาย เพื่อขยายธุรกิจและสร้างการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจให้ประเทศต่อไป ซึ่งกรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้ร่วมกับกลุ่มเซ็นทรัลจัดงาน "Thailand Franchise 4.0” ขึ้น เพื่อเป็นช่องทางและสร้างโอกาสในการขยายตลาดธุรกิจแฟรนไชส์ โดยเป็นการรวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าลงทุนในประเภทต่างๆ อาทิ ธุรกิจประเภทอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจความงามและสปา ธุรกิจการศึกษา และธุรกิจบริการ เป็นต้นมานำเสนอแก่ผู้สนใจและต้องการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์
              นับเป็นโอกาสดีสำหรับผู้สนใจลงทุนและต้องการมีกิจการเป็นของตนเอง ในการเลือกซื้อแฟรนไชส์ที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเอง และสามารถเจรจาซื้อขายธุรกิจได้โดยตรงจากเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ที่เข้าร่วมงานครั้งนี้กว่า 200 กิจการ เพื่อเกิดการเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจ การสนับสนุนเงินทุนการต่อยอด และเป็นช่องทางให้ผู้ประกอบธุรกิจ แฟรนไชส์สามารถขยายโอกาสทางธุรกิจกับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่แตกต่างไปจากเดิม
              นอกจากนี้ กรมฯ ได้ผลักดันธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้สามารถขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้านให้เพิ่มมากขึ้น ในปีนี้มีโครงการสร้างเครือข่ายพันธมิตรธุรกิจในประเทศมาเลเซีย ด้วยการนำแฟรนไชส์ชั้นนำจำนวน 8 ราย เข้าร่วมงานแสดงธุรกิจ Franchise International Malaysia 2017 (FIM 2017) ประเทศมาเลเซีย
               สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1570 โทรศัพท์หมายเลข 0 2547 5953 E-mail : franchisedbd@gmail.com และ www.dbd.go.th
 
************************************
ที่มา : กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ                                                                                           ฉบับที่ 65 / วันที่ 18 พฤษภาคม 2560
ดูทั้งหมด ดูทั้งหมด
เกี่ยวกับกรม กฎหมาย ถาม - ตอบ ติดต่อกรม อื่น ๆ
ประวัติกรม
วิสัยทัศน์/พันธกิจ/กลยุทธ์
ค่านิยมและวัฒนธรรมกรมฯ
จริยธรรม / จรรยาข้าราชการ
โครงสร้างและหน่วยงาน
ภารกิจและยุทธศาสตร์
รายงานประจำปี
รายงานต้นทุนผลผลิต
Webboard
แบบสำรวจ
คำถามที่ถามบ่อย
sitemap
เชื่อมโยงหน่วยงาน
รับสมัครงาน
สำหรับเจ้าหน้าที่
e-mail
สงวนลิขสิทธิ์ โดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า 563 ถนน นนทบุรี ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
WebAdmin : computer@dbd.go.th