กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
เพจผู้บกพร้องทางสายตา image เว็บภาษาอังกฤษ image เว็บภาษาไทย image ขนาดตัวอักษร ขนาดเล็ก ขนาดมาตรฐาน ขนาดใหญ่
บริการออนไลน์
บริการข้อมูล
คลังความรู้
อบรมสัมมนา
ขอเชิญ ผู้ประกอบธุรกิจเข้าร่วมสัมมนา "เทคนิคการทำตลาดด้วย Storytelling บนสื่อสังคมออนไลน์" ในวันที่ 22,29 พ.ย.และ 7,13, 20 ธ.ค.60 ณ จังหวัดน่าน ตรัง นครพนม สมุทรสงครามและนนทบุรี
x
ขอเชิญผู้ประกอบธุรกิจ สมัครเข้าร่วมอบรม หลักสูตร “24 ชั่วโมงสร้าง DNA นักธุรกิจรุ่นใหม่ด้วยนวัตกรรม” ในวันที่ 8-9 , 15-16 พฤศจิกายน 2560 (4 วัน) เวลา 09.00-16.00 น. ณ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า (รายละเอียดโปรดคลิก)
x
ขอเชิญเข้าร่วมการอบรม "บ่มเพาะต้นกล้าสำนักงานบัญชีคุณภาพ"ครั้งที่ 1 ในระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2560 ณ โรงแรมเพชรรัชต์การ์เด้น จังหวัดร้อยเอ็ด และครั้งที่ 2 ในระหว่างวันที่ 7 - 8 พฤศจิกายน 2560 ณ โรงแรม คลาสสิค คามิโอ อยุธยา จังหวัดพ
x
ประกาศรายชื่อผู้เข้ารับการอบรม "บัญชี...ชี้ช่องรวย" ส่วนกลาง ครั้งที่ 1 วันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม 2560 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น 6 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
x
อ่านทั้งหมด     
ข่าว >> ข่าวกรม (Press release) >> ข่าวกรม (Press release) 2560 >> เดือน มิถุนายน 2560
เพิ่มช่องทางการขาย เพิ่มรายได้ ด้วยการค้าแบบออนไลน์ กับแนวคิด “พลิกธุรกิจสู่ยุคดิจิทัล”

วันที่ 9 มิ.ย. 2560
 
เพิ่มช่องทางการขาย เพิ่มรายได้ ด้วยการค้าแบบออนไลน์ กับแนวคิด "พลิกธุรกิจสู่ยุคดิจิทัล”
ในงาน Thailand e-Commerce Day 2017 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 15–17 มิถุนายน นี้
 
 
                  กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กำหนดจัดงาน Thailand e-Commerce Day 2017 ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 15 - 17 มิถุนายน 2560 เวลา 10.00-19.00 น. ณ เพลนารี่ ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อเสริมสร้างความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการที่กำลังจะเริ่มต้นค้าขายออนไลน์ รวมถึง ผลักดันให้ผู้ประกอบการไทยที่มีร้านค้าออนไลน์แล้วเข้าสู่เกณฑ์มาตรฐานคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือ สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักช้อปออนไลน์และธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยทั้งระบบ
                  นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า "ปัจจุบันการค้าขายผ่านช่องทางออนไลน์ หรือ e-Commerce ไม่ใช่เป็นเพียงแค่กระแสนิยมอีกต่อไป แต่เป็นการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง โดยทุกประเทศทั่วทุกมุมโลกล้วนแล้วแต่ใช้อี-คอมเมิร์ซเป็นช่องทางในการขยายตลาดจนกลายเป็นแนวโน้มทางการค้าของโลกที่เกิดขึ้นทั้งในปัจจุบันและอนาคต ดังจะเห็นได้จากอัตราการเติบโตของบริษัทด้านธุรกิจดิจิทัลที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น สอดรับกับอัตราการเติบโตของธุรกิจอี-คอมเมิร์ซในประเภท B2C ที่มีมูลค่าสูงถึง 509,998.39 ล้านบาท และคาดว่าในปีต่อไปจะเติบโตสูงขึ้นถึงร้อยละ 43.00 แสดงให้เห็นถึงความต้องการทางการตลาดของผู้บริโภคในด้านการซื้อขายสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์”
                  "กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ตระหนักถึงความสำคัญของการค้าขายผ่านช่องทางออนไลน์ โดยต้องการกระตุ้นและส่งเสริมให้ผู้ประกอบธุรกิจไทยใช้อี-คอมเมิร์ซเป็นเครื่องมือเพื่อเพิ่มโอกาสในการจำหน่ายสินค้าและบริการ จึงได้จัดงาน Thailand e-Commerce Day ครั้งที่ 6 ขึ้น ไฮไลท์สำคัญภายในงานฯ ครั้งนี้ คือ การมอบรางวัลเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ดีเด่น (DBD e-Commerce Website Award) เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการสร้างร้านค้าออนไลน์และมีการบริหารจัดการที่ดี มีมาตรฐานตามเกณฑ์คุณภาพ โดย จะทำการเผยแพร่ร้านค้าที่ได้รับรางวัลให้เป็นที่รับรู้ในวงกว้างผ่านช่องทางการประชาสัมพันธ์ต่างๆ ของกรมฯ ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์ รวมทั้งสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยทั้งระบบอีกด้วย”
                  "นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ เช่น เจาะเทรนด์นักช้อปออนไลน์ในประเทศไทยและเตรียมตัวไปไกลในระดับอาเซียน Cashless Society? จับเงินในอากาศมาใส่กระเป๋าโอกาสธุรกิจในยุคดิจิทัล บุกตลาดจีนเป็นเจ้าสัวหลักล้านด้วยธุรกิจอี-คอมเมิร์ซโดยกูรูแห่งวงการอี-คอมเมิร์ซทั้งไทยและต่างประเทศ รวมถึงการแสดงธุรกิจจากผู้ประกอบการอี-คอมเมิร์ซตลอดงาน”
                  งาน Thailand e-Commerce Day 2017 จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 6 นับเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับธุรกิจ อี-คอมเมิร์ซในการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล ช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้และเพิ่มยอดขายให้แก่ธุรกิจได้เป็นอย่างดี ซึ่งส่งผลต่อเศรษฐกิจไทยในภาพรวม ตลอดจนเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันแก่ผู้ประกอบการไทยให้พร้อมรุกและรับกับทุกสถานการณ์การแข่งขันในตลาดระดับโลก
 
 *********************************************************
ที่มา : กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์                                                                                      ฉบับที่ 78 / วันที่ 9 มิถุนายน 2560
ดูทั้งหมด ดูทั้งหมด
เกี่ยวกับกรม กฎหมาย ถาม - ตอบ ติดต่อกรม อื่น ๆ
ประวัติกรม
วิสัยทัศน์/พันธกิจ/กลยุทธ์
ค่านิยมและวัฒนธรรมกรมฯ
จริยธรรม / จรรยาข้าราชการ
โครงสร้างและหน่วยงาน
ภารกิจและยุทธศาสตร์
รายงานประจำปี
รายงานต้นทุนผลผลิต
Webboard
แบบสำรวจ
คำถามที่ถามบ่อย
sitemap
เชื่อมโยงหน่วยงาน
รับสมัครงาน
สำหรับเจ้าหน้าที่
e-mail
สงวนลิขสิทธิ์ โดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า 563 ถนน นนทบุรี ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
WebAdmin : computer@dbd.go.th