กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
เพจผู้บกพร้องทางสายตา image เว็บภาษาอังกฤษ image เว็บภาษาไทย image ขนาดตัวอักษร ขนาดเล็ก ขนาดมาตรฐาน ขนาดใหญ่
บริการออนไลน์
บริการข้อมูล
คลังความรู้
อบรมสัมมนา
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง "เตรียมความพร้อมในการออกงบการเงินและประเด็นทางภาษีอากรที่พึงระวังพร้อม Update ภาษีปี 2562" ในวันพุธที่ 27 มีนาคม 2562 ณ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ สุขุมวิท 11 กรุงเทพมหานคร
x
ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ "เทคนิคการใช้ Facebook Ads & Youtube Ads” วันที่ 7 และ 21 มีนาคม 2562 ณ ห้องอบรมคอมพิวเตอร์ ชั้น 11 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
x
ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกการสัมมนาหัวข้อ "โฆษณาอย่างไรให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย" วันที่ 6 มีนาคม 2562 ณ โรงแรมริชมอนด์ จ.นนทบุรี
x
ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมอบรมโครงการบ่มเพาะต้นกล้าสำนักงานบัญชีคุณภาพ จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ (รายละเอียดโปรดคลิก)
x
อ่านทั้งหมด     
ข่าวสาร >> ข่าวกรม(Press release) >> ข่าวกรม (Press release) 2561 >> เดือน กรกฎาคม 2561
พาณิชย์! เตรียมเปิดเวทีให้เถ้าแก่ภาคอีสานขนของดีสินค้าเด่นมาอวดโฉมในงาน

วันที่ 9 ก.ค. 2561
 
พาณิชย์! เตรียมเปิดเวทีให้เถ้าแก่ภาคอีสานขนของดีสินค้าเด่นมาอวดโฉมในงาน
‘MOC Biz Club Expo 2018’ สุดยอดงานมหกรรมเชื่อมโยงการค้าของดีทั่วไทย ครั้งที่ 2
 
                 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เตรียมสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในงาน ‘MOC Biz Club Expo 2018 : มหกรรมเชื่อมโยงการค้าของดีทั่วไทย’ พร้อมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าของดีจาก 20 จังหวัดภาคอีสานกว่า 100 ธุรกิจ ระหว่างวันที่ 20 - 22 กรกฎาคม 2561 นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า อุดรธานี เพื่อแสดงศักยภาพของผู้ประกอบการภาคอีสาน และเป็นสะพานเชื่อมโยงให้ผู้ประกอบการ ในภูมิภาคเกิดการต่อยอดทางธุรกิจ สร้างพันธมิตรทางการค้าที่เกื้อกูลซึ่งกันและกัน พร้อมให้คำปรึกษา และสร้างองค์ความรู้ทางธุรกิจให้เข้มแข็งหวังดันสินค้าของดีเมืองอีสานให้ก้าวไกลไปสู่ระดับประเทศ
                  นายสาโรจน์ สุวัตถิกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า การจัดงาน MOC Biz Club Expo 2018 : มหกรรมเชื่อมโยงการค้าของดีทั่วไทย ระดับภาค ครั้งที่ 2 ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเป้าประสงค์เพื่อแสดงศักยภาพและความเข้มแข็งของผู้ประกอบการเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club ของภาคอีสานไม่เพียงแต่มุ่งเน้นการสร้างโอกาสทางการตลาด แต่รวมถึงการพัฒนาองค์ความรู้ไปประยุกต์และปรับใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจของตนเองและเครือข่าย รวมถึงเป็นสะพานเชื่อมโยงธุรกิจในภูมิภาค ที่จะนำไปสู่การต่อยอดทางธุรกิจ การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการ เพื่อก้าวสู่ตลาดระดับประเทศอย่างมั่นคง
                   "การจัดงานตลอด 3 วัน จะประกอบด้วย 1) งานแสดงและจำหน่ายสินค้าที่นำเสนอสินค้าและบริการของดีจากเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club 20 จังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2) การเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching)เพื่อสร้างโอกาสเติบโตทางการค้า และพบปะพันธมิตรทางการค้าทั้งในและต่างประเทศ 3) การให้คำปรึกษาแนะนำธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญ/ผู้มีประสบการณ์เฉพาะด้าน ฟรี! แบบไม่มีค่าใช้จ่าย เช่น การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การบริหารจัดการ การตลาด การเงินฯ และ 4) การสัมมนา/เสวนา และเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจเพื่อสร้างองค์ความรู้ในการพัฒนาศักยภาพทางการตลาด และมาตรฐานการประกอบธุรกิจอย่างมืออาชีพ”
                    นายประเสริฐ ฝ่ายชาวนา พาณิชย์จังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า "สำหรับงาน MOC Biz Club Expo 2018 : มหกรรมเชื่อมโยงการค้าของดีทั่วไทย ถือเป็นแรงในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจระดับท้องถิ่น (Local Economy) อีกทั้งยังช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับผู้ผลิตและผู้ประกอบการ โดยกระทรวงพาณิชย์มีนโยบายให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัด บูรณาการการทำงานร่วมกับ MOC Biz Club อย่างใกล้ชิดพัฒนาและดำเนินกิจกรรมที่สอดคล้องกับความต้องการที่แท้จริงของผู้ประกอบการในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง นับเป็นโอกาสที่ดีของ ผู้ประกอบการทุกระดับที่มองหาโอกาสทางการค้า และพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อต่อยอดธุรกิจเพื่อพัฒนาธุรกิจ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือให้เติบโตมากยิ่งขึ้น”
                    ดร. สุเมธ มั่งคั่ง ประธานเครือข่ายธุรกิจ Biz Club ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวว่า "ภายในงานนอกจากจะเชิญผู้ประกอบธุรกิจจาก สาธารณรัฐประชาชนลาว มาออกบูธแสดงสินค้าร่วมกัน ซึ่งผู้ประกอบการภาคตะวันออกเฉียงเหนือสามารถเจรจาธุรกิจการค้า เพื่อให้เกิดการต่อยอดทางธุรกิจ และเกิดการเชื่อมโยงทางการค้าภายในภูมิภาค และระดับประเทศ เพื่อให้สินค้าของดีของไทย ก้าวไกลสู่ระดับประเทศ และช่วยเรื่องการส่งออกสินค้าได้อีกหนึ่งช่องทาง อีกทั้งยังได้นำเทคโนโลยีการใช้จ่ายผ่าน QR Code เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขายและผู้ซื้ออีกด้วย”
                   นายวรายุส์ ตรีวัฒนสุวรรณ ประธานเครือข่าย Biz Club จังหวัดอุดรธานี กล่าวเพิ่มเติมว่า "งาน MOC Biz Club Expo 2018 : มหกรรมเชื่อมโยงการค้าของดีทั่วไทย ครั้งที่ 2 ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดอุดรธานีนี้ มีสินค้าของดีประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อาทิ ข้าวหอมมะลิ 105 ตรา LOVE FARMER, ขนมเปี๊ยะสด พิชญา, แก้วกาแฟ ทำจากไม้มงคลอย่างไม้ตาล, ผ้าพันคอตะไคร้หอมกันยุง, ผ้าฝ้ายทอมือ, ผ้าไหมลายตำนานปราสาทศีขรภูมิ และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย กว่า 100 ธุรกิจ ซึ่งผู้ที่ซื้อสินค้าจะมีสิทธิ์ลุ้นรับสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง จำนวนกว่า 4 เส้นทุกวัน และลุ้นรางวัลใหญ่ เมื่อซื้อสินค้าภายในงานครบทุกๆ 300 บาท อีกทั้งสินค้าลดราคาจากช่วงโปรโมชั่นนาทีทองมากมาย พร้อมชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน ก้อง ห้วยไร่, และ ซานิ AF หรือ ‘หน้ากากอีกาเผือก’ จากเวที The Mask Singer อีกด้วย”
                  ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงาน ‘MOC Biz Club Expo 2018 : มหกรรมเชื่อมโยงการค้าของดีทั่วไทย’ ครั้งที่ 2 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 20 - 22 กรกฎาคม 2561 นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า อุดรธานี
ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยติดตามข่าวสารและรายละเอียดการจัดงานได้ที่ กองธุรกิจภูมิภาคและชุมชน
โทร. 0 2547 4445 หรือ เว็บไซต์กรมพัฒนาธุรกิจการค้า www.dbd.go.th
 
****************************************
ที่มา : กองธุรกิจภูมิภาคและชุมชน กรมพัฒนาธุรกิจการค้า                                          ฉบับที่ 131 / 9 กรกฎาคม 2561
ดูทั้งหมด ดูทั้งหมด
เกี่ยวกับกรม กฎหมาย ถาม - ตอบ ติดต่อกรม อื่น ๆ
ประวัติกรม
วิสัยทัศน์/พันธกิจ/กลยุทธ์
ค่านิยมและวัฒนธรรมกรมฯ
จริยธรรม / จรรยาข้าราชการ
โครงสร้างและหน่วยงาน
ภารกิจและยุทธศาสตร์
รายงานประจำปี
รายงานต้นทุนผลผลิต
Webboard
แบบสำรวจ
คำถามที่ถามบ่อย
sitemap
เชื่อมโยงหน่วยงาน
รับสมัครงาน
สำหรับเจ้าหน้าที่
e-mail
สงวนลิขสิทธิ์ โดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า 563 ถนน นนทบุรี ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
WebAdmin : computer@dbd.go.th