กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
เพจผู้บกพร้องทางสายตา image เว็บภาษาอังกฤษ image เว็บภาษาไทย image ขนาดตัวอักษร ขนาดเล็ก ขนาดมาตรฐาน ขนาดใหญ่
บริการออนไลน์
บริการข้อมูล
คลังความรู้
อบรมสัมมนา
ขอเชิญเข้าอบรม สามารถนับชั่วโมงการพัฒนาความรู้ต่อเนื่องทางวิชาชีพของผู้ทำบัญชีและผู้สอบบัญชีรับอนุญาต
x
ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมสัมมนา ปลูก "ไม้ยืนต้น" เพิ่มมูลค่าหลักประกันทางธุรกิจ
x
ขอเชิญสมัครเรียนออนไลน์ง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ http://dbdacademy.dbd.go.th ในเดือนเมษายน-กันยายน 2562 (รายละเอียดโปรดคลิก) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : กองธุรกิจบริการ 02 547 5962
x
ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมอบรมโครงการส่งเสริมความรู้ด้านการบัญชีและการบริหารจัดการธุรกิจแบบครบวงจร (Total Solution for SMEs) ในวันพุฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 ณ คณะการบริการและการท่่องเที่ยว มหาวิทยาลัยสงขลานครินทรื วิทยาเขตภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
x
อ่านทั้งหมด     
ข่าวสาร >> ข่าวกรม(Press release) >> ข่าวกรม (Press release) 2561 >> เดือน กรกฎาคม 2561
พาณิชย์’ จับมือ ETDA และสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย

วันที่ 31 ก.ค. 2561
 
พาณิชย์’ จับมือ ETDA และสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย จั
ดงานมหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ Thailand Online Mega Sale 2018 ท
าง www.thailandmegasale.com ระหว่างวันที่ 1 - 8 สิงหาคม นี้
 
                 กระทรวงพาณิชย์ จับมือ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA และสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย จัดงานมหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ Thailand Online Mega Sale 2018 ภายใต้แนวคิด "Break The Rules : ลดสุดขีด ฉีกทุกกฎ” ช้อปกระหน่ำออนไลน์ 8 วัน ทาง www.thailandmegasale.com ระหว่างวันที่ 1 - 8 สิงหาคม 2561 พร้อมเร่งผลักดันให้ภาคธุรกิจของไทยเพิ่มช่องทางการค้าทางออนไลน์มากขึ้น คาดตลอดงานมีผู้เข้าเยี่ยมชมราว 5 แสนคน และเงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท
               นางลลิดา จิวะนันทประวัติ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยหลังภายหลังการเปิดงาน "มหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ Thailand Online Mega Sale 2018” ณ ลานอินฟินิทฮอลล์ พารากอนซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันอังคารที่ 31 กรกฎาคม 2561 ว่า "ปัจจุบันทุกภาคส่วนได้ร่วมกันขับเคลื่อนนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล เพื่อยกระดับการพัฒนาประเทศให้เติบโตอย่างมั่นคง โดยเฉพาะการขยายช่องทางการตลาดผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์หรือออนไลน์มากขึ้น เพื่อเป็นการลดช่องว่างและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันอย่างยั่งยืน โดยงาน Thailand Online Mega Sale ที่ภาครัฐและเอกชนร่วมกันจัดขึ้นในครั้งนี้ ถือเป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล โดยในส่วนของกระทรวงพาณิชย์ตระหนักถึงความสำคัญของพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ อีคอมเมิร์ซที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไปสู่ยุคดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ ซึ่งจะเป็นการช่วยลดต้นทุนของภาคเอกชน ขยายช่องทางการตลาดให้กว้างขวางทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สินค้าให้เป็นที่รู้จักและครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น”
               "กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ได้ร่วมมือกับ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA และสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย รวมถึงหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนจัดงาน "มหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ Thailand Online Mega Sale 2018 ผ่าน www.thailandmegasale.com” ระหว่างวันที่ 1 - 8 สิงหาคม 2561 โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 ซึ่งการจัดงานฯ ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งจากผู้ซื้อและผู้ขายจำนวนมาก และนับเป็นโอกาสพิเศษสำหรับผู้ประกอบการที่ได้จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ และได้รับเครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือ DBD Registered จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จะได้รับสิทธิเข้าร่วมกิจกรรมฯ รวมถึง ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ร้านค้าของตนเองว่ามีตัวตนจริง เป็นการสร้างความมั่นใจให้ผู้ซื้อและช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซของไทยเติบโตอย่างยั่งยืน”
                รองอธิบดีฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า "งาน Thailand Online Mega Sale 2018 ในครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Break The Rules : ลดสุดขีด ฉีกทุกกฎ” ลดราคาสินค้ากว่า 5,000 รายการ สูงสุดถึง 80% จากร้านค้าออนไลน์ที่จดทะเบียนพาณิชย์อย่างถูกต้องและเข้าร่วมโครงการกว่า 300 ร้านค้า โดยสินค้าและบริการที่เข้าร่วมโครงการในปีนี้จะยังคงตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ อาทิ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ไอที โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริม เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ภายในบ้าน เสื้อผ้าและแฟชั่น ธุรกิจท่องเที่ยว สินค้าแม่และเด็ก เครื่องสำอาง อาหารและสุขภาพ ตลอดจนสินค้าพรีเมียมไลฟ์สไตล์แบรนด์ ฯลฯ”
               "การจัดงานฯ ในปีนี้พันธมิตรทั้งจากร้านค้าออนไลน์ ผู้ให้บริการรับ-ส่งสินค้า (Logistics) สถาบันการเงินและผู้ให้บริการชำระเงิน ฯลฯ จะมอบสิทธิพิเศษให้ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการฯ ตลอดจนผู้บริโภคที่เข้ามาซื้อสินค้าออนไลน์ อาทิ ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำอย่าง Big C, Shopee, Lnwshop, beelieve Sourcing ฯลฯ พร้อมใจกันจัดโปรโมชั่นลดราคาครั้งใหญ่ที่สุด รวมถึงผู้ให้บริการรับ-ส่งสินค้า (Logistics) อย่างไปรษณีย์ไทย, Kerry Express และ KTC Global Logistic จะมอบส่วนลดพิเศษให้ร้านค้าที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ ส่วนสถาบันการเงิน ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทยมอบสิทธิ์ให้ร้านค้าออนไลน์ที่รับชำระเงินด้วยบิลแมวเขียว (Social payment) บน K PLUS Shop จะได้รับเงินคืนสูงสุด 1,500 บาท พร้อมรับสิทธิลุ้นโทรศัพท์ Galaxy Note 8 และ ธนาคารไทยพาณิชย์ให้สิทธิ์ลูกค้าในการจับฉลากเพื่อรับโทรศัพท์มือถือ iPhone X ฯลฯ”
                รองอธิบดีฯ กล่าวทิ้งท้ายว่า "งาน Thailand Online Mega Sale 2018 เป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นการพัฒนาและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจไทย และสอดรับกับภารกิจของกระทรวงพาณิชย์ด้านการส่งเสริมการใช้พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ อี-คอมเมิร์ซ ในด้านการยกระดับมาตรฐานและความเชื่อมั่นของธุรกิจ ตลอดจนเป็นช่องทางการตลาดที่สำคัญสำหรับสินค้าทุกประเภท โดยการออกเครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือการประกอบธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ทั้งเครื่องหมาย DBD Registered และ DBD Verified แก่ร้านค้าออนไลน์ จะทำให้แวดวงธุรกิจอี-คอมเมิร์ซของไทยได้รับความน่าเชื่อถือจากทั้งผู้ซื้อและผู้ขายสินค้าเป็นอย่างดี รวมทั้งการจัดงานฯ ครั้งนี้ จะเป็นโอกาสสำคัญในการกระตุ้นให้ผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์ตระหนักถึงความสำคัญของเครื่องหมายฯ ดังกล่าวด้วย”
 
**************************************************
ที่มา : กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า                                      ฉบับที่ 145 / วันที่ 31 กรกฎาคม 2561
ดูทั้งหมด ดูทั้งหมด
เกี่ยวกับกรม กฎหมาย ถาม - ตอบ ติดต่อกรม อื่น ๆ
ประวัติกรม
วิสัยทัศน์/พันธกิจ/กลยุทธ์
ค่านิยมและวัฒนธรรมกรมฯ
จริยธรรม / จรรยาข้าราชการ
โครงสร้างและหน่วยงาน
ภารกิจและยุทธศาสตร์
รายงานประจำปี
รายงานต้นทุนผลผลิต
Webboard
แบบสำรวจ
คำถามที่ถามบ่อย
sitemap
เชื่อมโยงหน่วยงาน
รับสมัครงาน
สำหรับเจ้าหน้าที่
e-mail
สงวนลิขสิทธิ์ โดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า 563 ถนน นนทบุรี ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
WebAdmin : computer@dbd.go.th