ของภาคธุรกิจสมัครเรียนได้ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม – 30 พฤศจิกายน 2551 ทาง www.dbdacademy.com นายคณิสสร นาวานุเคราะห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ในปี 2550 ที่ผ่านมา กรมฯ ได้ดำเนินโครงการ e-Commerce Online
และได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการเป็นจำนวนมาก ดังนั้น เพื่อให้การพัฒนาผู้ประกอบการที่ผ่านระบบการเรียนการสอนออนไลน์ เป็นไปอย่างต่อเนื่อง
จึงได้เปิดการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.dbdacademy.com เป็นรุ่นที่ 2 เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการ ภายใต้โครงการ
การเรียนการสอนออนไลน์ (e-learning) โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้ด้านการประกอบธุรกิจ เสริมศักยภาพงานบริการด้านฝึกอบรมผู้ประกอบการและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการ หลักสูตรที่เปิดสอน ประกอบด้วยความรู้เบื้องต้นด้านพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์
การตลาดด้านพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ การพัฒนาขีดความสามารถผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย ธรรมาภิบาลภาคธุรกิจ งบการเงินสำหรับผู้บริหารและการเขียนจดหมายภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ (Business Writing) เปิดรับสมัครตั้งแต่ วันที่ 25 ตุลาคม – 30 พฤศจิกายน 2551
ทางเว็บไซต์ www.dbdacademy.com และจะปฐมนิเทศวันที่ 25 พฤศจิกายน 2551 ณ โรงแรม Swishotel Le Concorde กรุงเทพฯ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวเพิ่มเติมว่า การเรียนการสอนออนไลน์ มีส่วนส่งเสริมให้ผู้ประกอบการได้คุ้นเคยกับการใช้อินเตอร์เน็ต
ไม่มีข้อจำกัดด้านเวลา และสถานที่ สามารถทบทวนบทเรียน และฝึกปฏิบัติควบคู่กันไปทำให้เกิดความจดจำและนำความรู้ไปใช้ในการดำเนินธุรกิจได้จริง
ซึ่งกรมฯ มีโครงการที่จะขยายการเรียนการสอนหลักสูตรอื่นๆ ผ่านเว็บไซต์นี้ต่อไป ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนส่งเสริมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ สำนักส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
โทร 0 2547 5960-61 หรือ www.dbdacademy.com
//////////////////////////////////////////////////////////
ที่มา : สำนักส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ ฉบับที่ 83 / 27 ตุลาคม 2551