กรมพัฒน์ฯ ประกาศเปิดงาน "Thailand e-Commerce (Hackathon) 2020"

กรมพัฒน์ฯ ประกาศเปิดงาน "Thailand e-Commerce (Hackathon) 2020"
ปรากฎการณ์งานอีคอมเมิร์ซยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี 21-23 ส.ค.63 ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ
ชวนคนรุ่นใหม่ อย่าลังเลที่จะรวย...อีคอมเมิร์ซไทยต้องบูมที่รุ่นเรา!
 
                                           กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรชั้นนำด้านอีคอมเมิร์ซ จัดมหกรรมศูนย์กลางอีคอมเมิร์ซ "Thailand e-Commerce (Hackathon) 2020" สร้างปรากฏการณ์ "รวมพลคนดิจิทัล" อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด New Normal New Digital ชูไฮไลท์ 5 โซนเด่น e-Commerce Platform, Get Ready e-Commerce, DBD Pavilion, Start Store Online และ Offline 2 Online Market มุ่งสร้างประสบการณ์ทางการค้าออนไลน์ พร้อมเชื่อมโยงคนไทยให้ใกล้ชิดเทคโนโลยีดิจิทัลการค้าออนไลน์มากยิ่งขึ้น รองรับยุค New Normal โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 - 23 สิงหาคม 2563 ณ MCC Hall ชั้น 4 ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ
 
                                        นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดงาน Thailand e-Commerce (Hackathon) 2020 ณ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ว่า ในวันนี้ (21 สิงหาคม 2563) กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนด้านอีคอมเมิร์ซจัดงานดังกล่าวเพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการฐานรากให้สามารถทำการค้าออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้รวบรวมหน่วยงานด้านการค้าออนไลน์อย่างครบวงจรมาจัดแสดงภายในงาน แบ่งเป็น 5 โซนประกอบไปด้วย โซนที่1 e-Commerce Platform ครอบคลุมทั้ง e-Marketplace, e-Commerce Solution, e-Payment Logistics & Fulfillment และ Food Delivery โดยมีสิทธิพิเศษสำหรับงานนี้เท่านั้น เช่น ค่าขนส่งในอัตราพิเศษจาก Thailand Postmart การรับส่งสินค้าราคาพิเศษ และหากสมัครสมาชิกจะได้รับพ้อยท์และลุ้น ชิงโชครับค่าส่งฟรี จาก Kerry Express หรือแม้กระทั่งฟรีการแพ็ค 100 กล่องแรก มูลค่า 1,500 บาท จาก MyCloud Fulfillment รวมถึงการจ่าย 1 ได้ถึง 10 บริการ Fulfillment เก็บ แพ็ก ส่ง ระบบสถิติ จาก MeowLogis นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษจาก Shop@24 ไม่เสียค่าเปิดหน้าบัญชีจากแพลตฟอร์ม และ Mpay ฟรีค่าสมัครค่าเชื่อมต่อระบบ ค่ารายปี รายเดือน รวมถึงสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจสมัครใช้บริการรับชำระเงินผ่าน Qwik by 2C2P หรือแม้กระทั่งโปรโมชั่นสุดพิเศษจากธนาคารไทยพาณิชย์ กสิกรไทย และกรุงไทย อีกทั้งในโซนที่ 2 Get Ready e-Commerce จะมีการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์กับกูรูด้านอีคอมเมิร์ซและ Influencer เช่น คุณต่อ เพนกวินชาบู คุณเชน ธนา เป็นต้น
 
                                             อธิบดี กล่าวต่อว่า "ในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนมาซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น และมียอดสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ที่เติบโตขึ้น ภาคธุรกิจจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปรับโครงสร้างและรูปแบบการดำเนินธุรกิจเข้าสู่ออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการและวิถีการทำธุรกิจออนไลน์อย่างตรงจุด ดังนั้น โซนที่ 3 Start Store Online ได้นำเสนอบริการของอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจรแก่ผู้เข้าร่วมงาน ได้แก่ การเปิดร้านค้าออนไลน์, การสร้างความมีตัวตนและความน่าเชื่อถือในการค้าออนไลน์ด้วย เครื่องหมาย DBD Registered, การเขียน Story Telling และการนำเสนอสินค้าด้วยภาพถ่ายที่ดึงดูดใจลูกค้า ทั้งนี้ หากท่านใดยังไม่รู้ว่าจะขายสินค้าอะไร กรมฯ ได้รวบรวมผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จจากการใช้ช่องทางการค้าออนไลน์มาแสดงใน โซนที่ 4 DBD Pavilion เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำการค้าออนไลน์และส่งเสริมผู้ประกอบการที่ทำการค้าออนไลน์อยู่ให้ดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพสูงสุด จึงมีการกระตุ้นตลาดออนไลน์ให้คึกคักด้วย โซนที่ 5 Offline 2 Online Market ซึ่งเป็นการรวบรวมร้านค้าที่ประสบความสำเร็จในโลกออนไลน์กว่า 100 ร้านค้า ซึ่งมีทั้งสินค้า OTOP Select จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า สินค้านวัตกรรม (API) จากกรมการค้าต่างประเทศ สินค้า GI จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา มาจำหน่ายสินค้าในรูปแบบออฟไลน์ และมีโปรโมชั่นของร้านค้าบนช่องทางออนไลน์อีกด้วย เช่น คูปองส่วนลดพิเศษสำหรับการซื้อสินค้าที่จำหน่ายในแพลตฟอร์ม Shopee โดยกรอก Code ชื่อ DBD2020 จะได้รับ Coins คืนสูงสุด 50%"
 
                                          "การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาผู้ประกอบการฐานราก ให้เล็งเห็นความสำคัญของการนำเทคโนโลยี นวัตกรรม และอีคอมเมิร์ซ มาเพื่อพัฒนาศักยภาพตนเอง สินค้าและชุมชนท้องถิ่น ซึ่งจะเป็นแรงขับเคลื่อนที่มีศักยภาพในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี และอีคอมเมิร์ซมาพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศต่อไป" อธิบดี กล่าวปิดท้าย
 
                                         สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สายด่วน 1570 โทรศัพท์หมายเลข 0 2547 5961 Facebook : Thailand e-Commerce Hackathon
 
 ************************************************
ที่มา : กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์                                                  ฉบับที่ 158 / วันที่ 21 สิงหาคม 2563