กรมพัฒน์ฯ จัดแคมเปญ "สุขใจซื้อของไทย" เสิร์ฟโค้ดลับลดราคาสินค้าเกษตร และสินค้าชุมชนถึง 15% โปรโมชั่นเด็ดเริ่มแล้วที่ Shopee...ตั้งแต่วันนี้-30พ.ย.63

กรมพัฒน์ฯ จัดแคมเปญ "สุขใจซื้อของไทย" เสิร์ฟโค้ดลับลดราคาสินค้าเกษตร
และสินค้าชุมชนถึง 15% โปรโมชั่นเด็ดเริ่มแล้วที่ Shopee...ตั้งแต่วันนี้-30พ.ย.63
 
                                             กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือกับ Shopee เปิดแคมเปญ "สุขใจซื้อของไทย" ขนสินค้าเกษตรและสินค้าชุมชนกว่า 1,000 รายการ จัดโปรโมชั่นพิเศษจำหน่ายบนช่องทาง Shopee พร้อมให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจระหว่างวันที่ 16-30 พฤศจิกายน 2563 สุดพิเศษรับคูปองส่วนลดถึง 15% เพียงกรอก Code "DBD15" นอกจากจะได้สินค้าดี ราคาประหยัดแล้ว ยังมีส่วนช่วยเกษตรกรและผู้ประกอบการชุมชนให้สามารถขยายช่องทางการตลาดสู่ออนไลน์ได้เพื่อสร้างความมั่งคงในเศรษฐกิจระดับท้องถิ่นไปจนถึงประเทศได้
 
                                             นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดังอย่าง Shopee จัดแคมเปญลดราคาสินค้าเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการของสภาเกษตรกรแห่งชาติ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ให้สามารถขยายช่องทางการขายสินค้าเกษตรผ่านทางออนไลน์ได้ พร้อมด้วยสินค้าชุมชนที่ได้รับการสนับสนุนจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า โดยได้คัดสินค้าคุณภาพดีกว่า 1,000 รายการ มาจำหน่ายในแคมเปญ "สุขใจซื้อของไทย" ระหว่างวันที่ 16-30 พฤศจิกายน 2563 โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ที่แอปพลิเคชั่น Shopee หรือเว็บไซต์ https://shopee.co.th/dbdonline พิเศษสุดยังมอบโปรโมชั่นส่วนลดราคาสินค้าถึง 15% เพียงกรอก Code "DBD15"
 
                                               อธิบดี กล่าวต่อว่า "สำหรับสินค้าเกษตรที่พลาดไม่ได้คือ มะม่วงหาวมะนาวโห่ ผลไม้ที่ค่อนข้างหามารับประทานได้ยาก หรือจะเป็นมะเขือเทศเชอรี่ มะเขือเทศลูกเล็กมีทั้งแบบเรียวยาว กลม เนื้อแน่น รสชาติหวาน กรอบ นิยมรับประทานสดๆ นอกจากนี้ยังมีข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวมากประโยชน์เพื่อสุขภาพ และสินค้าชุมชนที่หาซื้อได้ในบางพื้นที่เท่านั้น เช่น ชาสมุนไพรเหงือกปลาหมอ เป็นสมุนไพรพื้นถิ่นของไทย มีประวัติในการนำมาใช้เป็นยาสมุนไพรมาตั้งแต่โบราณ ผ้าขาวม้าทอมือย้อมครามที่เป็นสินค้าขึ้นชื่อถิ่นอีสาน และตะลิงปลิงแช่อิ่ม เป็นต้น"
 
                                       "การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในการพัฒนาผู้ประกอบการไทยให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ ส่งเสริมและผลักดันสินค้าชุมชนเข้าสู่ช่องทางออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซมากขึ้น ช่วยขยายช่องทางการตลาดให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ขณะเดียวกันช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ และมูลค่าทางการค้า พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยความเข้มแข็ง สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติที่มุ่งยกระดับผู้ประกอบการไทยให้สามารถแข่งขันได้ในยุคดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ เพิ่มรายได้ ให้คนในท้องถิ่น รวมทั้ง ช่วยประชาชนประหยัดเงินในกระเป๋าและสามารถเลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพดีจากมือเกษตรกรได้โดยตรง สะดวก รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ประกอบกับยังช่วยให้สินค้าชุมชนซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในท้องถิ่นสามารถขยายช่องทางการจำหน่ายไปสู่ออนไลน์ได้"
 
                                           "โอกาสนี้จึงขอเชิญชวนประชาชนมาเลือกซื้อสินค้าได้ที่แอปพลิเคชั่น Shopee ตามวันดังกล่าว ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนนวัตกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สายด่วน 1570 โทรศัพท์หมายเลข 0 2547 5961 และ www.dbd.go.th" อธิบดี กล่าวทิ้งท้าย
 
******************************
ที่มา : กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์                                                 ฉบับที่ 16 / วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563