กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมมือ Shopee ช่วยเหลือเกษตรกรและผู้ประกอบการสินค้าชุมชน ขายสินค้าง่ายๆ บน Shopee พร้อมมอบส่วนลดพิเศษ 20% ...ผ่านแคมเปญ สุขใจซื้อของไทย

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมมือ Shopee ช่วยเหลือเกษตรกรและผู้ประกอบการสินค้าชุมชน
ขายสินค้าง่ายๆ บน Shopee พร้อมมอบส่วนลดพิเศษ 20% ...ผ่านแคมเปญ สุขใจซื้อของไทย
 
           กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมมือ Shopee เพิ่มหมวดสินค้าใหม่ เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด ขนสินค้าเกษตรและสินค้าชุมชนกว่า 1,000 รายการ ให้ประชาชนได้เลือกช้อปปิ้ง พร้อมจัดแคมเปญพิเศษมอบส่วนลด 20% เพียงกรอก Code DBD20 ระหว่างวันที่ 1 - 10 มิถุนายน 2564 ที่ www.shopee.co.th/dbdonline และ แอพพลิเคชั่น Shopee ช่วยเพิ่มรายได้/เสริมสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการ พร้อมส่งเสริมให้เกษตรกรและผู้ประกอบการชุมชนขยายตลาดสู่ช่องทางออนไลน์ สร้างความมั่งคงให้ธุรกิจ สร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจท้องถิ่นถึงระดับประเทศ
 
         นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดัง Shopee ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ขับเคลื่อนนโยบาย เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด เปิดพื้นที่บนแพลตฟอร์ม Shopee จำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรและสินค้าชุมชน โดยคัดสรรสินค้าคุณภาพดี กว่า 1,000 รายการ มาจำหน่ายภายใต้แคมเปญ สุขใจซื้อของไทย ระหว่างวันที่ 1 - 10 มิถุนายน 2564 โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ทางเว็บไซต์ www.shopee.co.th/dbdonline และ แอปพลิเคชั่น Shopee พร้อมมอบส่วนลดพิเศษ 20% สำหรับซื้อสินค้า เพียงกรอก Code DBD20 ซึ่งแคมเปญดังกล่าวเป็นการช่วยลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ลดปัญหาสินค้าเกษตรล้นตลาดให้แก่เกษตรกรและผู้ประกอบการสินค้าชุมชน นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมและฝึกทักษะให้สามารถขยายตลาดสู่ช่องทางออนไลน์ได้อีกทางหนึ่ง เป็นการสร้างความมั่นคงให้แก่ธุรกิจระยะยาว
 
          อธิบดีฯ กล่าวต่อว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้รวบรวมร้านค้าของเกษตรกรไทยจากกรมส่งเสริมการเกษตร และกรมส่งเสริมสหกรณ์ กว่า 50 ร้านค้า เข้ามาอยู่ในหมวด เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด ซึ่งการเพิ่มหมวดสินค้า จำนวนร้านค้า และผลิตภัณฑ์ เพื่อให้เกิดความหลากหลาย เป็นการช่วยสร้างรายได้แก่ชุมชน ซึ่งนอกจากสินค้าเกษตรแล้ว ยังมีสินค้าประจำชุมชนที่น่าสนใจเข้าร่วมโครงการนี้ด้วย โดยสินค้าเหล่านี้เป็นการต่อยอดจากโครงการที่กรมฯ ได้ร่วมมือกับ Shopee จัดทำโครงการ Shopee Bootcamp for MOC โดยดำเนินการสอนการทำการตลาดออนไลน์ให้เจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ โดยเมื่อเรียนจบหลักสูตรแล้วสามารถเป็นพี่เลี้ยง/ที่ปรึกษาแก่ผู้ประกอบการในจังหวัดให้สามารถทำการตลาดออนไลน์ได้ ซึ่งปัจจุบันมีเจ้าหน้าที่จำนวน 185 ราย จาก 77 จังหวัดที่จบหลักสูตรและได้เป็นพี่เลี้ยงช่วยภาคธุรกิจในจังหวัดทำการตลาดออนไลน์และผลักดันให้ผู้ประกอบการในพื้นที่สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ทันที เป็นการขยายช่องทางการตลาดและเพิ่มรายได้จากการขายสินค้า สำหรับผู้ที่สนใจต้องการทำการค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Shopee สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ฟรีที่ www.shopeebootcamp.com
 
         แคมเปญออนไลน์ และส่วนลดพิเศษที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และ Shopee มอบให้แก่ผู้บริโภค เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเกษตรกร/ผู้ประกอบการสินค้าชุมชนให้ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 นี้ไปได้ และเร็วๆ นี้ จะมีการจัดกิจกรรมไลฟ์สดผ่านฟีเจอร์ Shopee Live เพื่อช่วยโปรโมทสินค้าชุมชน เชื่อมต่อระหว่างผู้ประกอบการกับผู้ซื้อทั่วประเทศให้มีปฏิสัมพันธ์กันได้โดยตรง ช่วยส่งเสริมการตลาด เพิ่มยอดขายให้ผู้ประกอบการ และสร้างความน่าสนใจให้กับโครงการอีกด้วย ทั้งนี้ สามารถติดตามโครงการช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ที่ Facebook : DBDeCommerce อธิบดีฯ กล่าวทิ้งท้าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
 
         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนส่งเสริมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทรศัพท์หมายเลข 0 2547 5959 อีเมล : e-commerce@dbd.go.th และ www.dbd.go.th
 
#PoweredByDBD
 
*******************************************
 
ที่มา : กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์                                                                         ฉบับที่ 107 / วันที่ 1 มิถุนายน 2564