กรมพัฒน์ฯ เชิญกูรูด้าน e-Commerce งัดหมัดเด็ด สอนเคล็ดลับ e-Commerce ผ่าน ZOOM ด้วยหลักสูตร "ครบเครื่องเรื่องออนไลน์ พลิกธุรกิจไทยสู้ภัยโควิด-19"

กรมพัฒน์ฯ เชิญกูรูด้าน e-Commerce งัดหมัดเด็ด สอนเคล็ดลับ e-Commerce

 ผ่าน ZOOM ด้วยหลักสูตร "ครบเครื่องเรื่องออนไลน์ พลิกธุรกิจไทยสู้ภัยโควิด-19"

         กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เชิญกูรูด้าน e-Commerce มาสอนเคล็ดลับการทำธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และผู้ที่มองหาอาชีพและโอกาสทางธุรกิจด้วยหลักสูตร "ครบเครื่องเรื่องออนไลน์ พลิกธุรกิจไทยสู้ภัยโควิด-19" 6 ครั้ง 6 วัน 6 หัวข้อ ผ่าน    แอปพลิเคชัน Zoom ระหว่างวันที่ 16,17,19,20,23 และ 24 สิงหาคม นี้

        นายทศพล  ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบในด้านสังคมและเศรษฐกิจเป็นวงกว้างต่อการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการได้รับความเสียหายอย่างหนัก ซึ่งเห็นได้จากอัตราการจ้างงาน และรายได้ที่ลดลงของผู้ประกอบการทุกระดับ หลายธุรกิจต้องปิดตัวชั่วคราว บางรายปิดถาวร  รวมทั้งการดำเนินชีวิตประจำวันของประชาชนทั่วไปที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด  พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป โดยเน้นการซื้อขายสินค้าหรือบริการผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ด้วยเหตุนี้ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับตัวเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลง แบบ New Normal โดยประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม ในการเพิ่มช่องทางการตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญในการเร่งรัดพัฒนาผู้ประกอบการไทยให้สามารถนำ e-Commerce มาใช้ในการประกอบธุรกิจมากขึ้นภายใต้นโยบาย Digital Economy

        "กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในฐานะเป็นหน่วยงานที่มีภารกิจในการส่งเสริมพัฒนาผู้ประกอบการให้ใช้พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์มาเป็นเครื่องมือในการประกอบธุรกิจ และขยายโอกาสทางการตลาด จึงมีแผนในการช่วยให้ผู้ประกอบการเล็งเห็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจโดยใช้ e-Commerce เข้ามาใช้เป็นหลักเพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้ชีวิตและธุรกิจเดินต่อไปได้ โดยจัดอบรมผ่านออนไลน์ให้ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ด้วยหลักสูตร "ครบเครื่องเรื่องออนไลน์ พลิกธุรกิจไทยสู้ภัยโควิด-19" ซึ่งเป็นหลักสูตรที่รวบรวมสุดยอดแพลตฟอร์มชั้นนำทั้ง Facebook LINE Youtube และ TikTok ที่ได้รับความนิยมมาใช้ต่อยอดสร้างโอกาสทางการค้าออนไลน์ ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะในเรื่องต่าง ๆ ตั้งแต่การถ่ายภาพ  การทำคอนเทนต์ เทคนิคและการใช้งานแพลตฟอร์มต่างๆ  ซึ่งกูรูทุกท่านจะมาร่วมแชร์กลยุทธ์ เคล็ดลับมากมาย ที่จะช่วยเสริมแกร่งธุรกิจฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน การอบรมครั้งนี้แบ่งออกเป็น 6 วัน 6 หัวข้อ เด็ดๆ ปังๆ ที่จะนำพาธุรกิจของท่านไปสู่การเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ" ดังนี

      ครั้งที่ ๑ วันจันทร์ที่ ๑๖ สิงหาคม ๒๕๖๔ หัวข้อ "สร้าง Content ให้ยอดขายพุ่ง" โดยมีวิทยากรคือ คุณสยาม ทรัพย์สีทอง ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างคอนเทนต์และการถ่ายภาพสินค้า ที่จะมาถ่ายทอดองค์ความรู้ เทคนิคการถ่ายภาพแบบไม่ซ้ำใคร เพื่อให้สินค้าน่าสนใจเรียกไลค์ และแชร์ได้มากขึ้น

      ครั้งที่ ๒ วันอังคารที่ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๖๔ พบกับหัวข้อ "ทำธุรกิจบน Facebook อย่างไรให้รุ่ง" โดยคุณติวากรณ์  คำจุน ผู้เชี่ยวชาญด้านเฟสบุ๊ค จะมาสอนวิธีการใช้เฟสบุ๊คอย่างมืออาชีพ

      ครั้งที่ ๓ วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ สิงหาคม ๒๕๖๔ อบรมหัวข้อ "แชท ช้อป จ่าย จบที่เดียว บน LINE OA" โดยอาจารย์ ส.สอนสนุก (คุณสรยุทธ อังคณานุกิจ) Line Certificated Coach ชั้นนำของไทย ที่มีสไตล์การสอนแบบไม่ธรรมดา และน่าจดจำ

      ครั้งที่ ๔ วันศุกร์ที่ ๒๐ สิงหาคม ๒๕๖๔ หัวข้อ "เปิดร้านบน LINE MyShop ง่ายกว่าที่คิด" โดย Line Certificated Coach คุณสรยุทธ อังคณานุกิจ (วิทยากรส.สอนสนุก)

      ครั้งที่ ๕ วันจันทร์ที่ ๒๓ สิงหาคม ๒๕๖๔ กับหัวข้อ "ทุกคนสามารถเป็น Youtuber ได้ไม่ยาก"    โดยมีคุณเสกสรร เทิดสิริภัทร ผู้เชี่ยวชาญด้านยูทูปมามอบความรู้ เทคนิคใหม่ๆ ในการใช้ Youtube แบบไม่มีกั๊ก

      ครั้งที่ ๖ วันอังคารที่ ๒๔ สิงหาคม ๒๕๖๔ ในหัวข้อ "ธุรกิจปังได้ที่ TikTok" โดยคุณวุฒิพงษ์    ลิขิตชีวัน เจ้าพ่อ TikTok ชื่อดังของไทย จะมาบอกทริคการทำธุรกิจบน TikTok ที่ทำได้มากกว่าเต้น

             "การจัดอบรมในครั้งนี้ กรมฯ คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ประกอบการที่เข้าการอบรมจะได้รับความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจโดยการใช้อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อสร้างโอกาสทางการค้าและการตลาดออนไลน์ ในมุมมองที่ไม่เคยรู้มาก่อน  จนสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจของท่านในยุค New Normal ได้เป็นอย่างดี และสามารถนำพาธุรกิจค่อยๆ ฟื้นตัวกลับมาจนยืนหยัดได้เข้มแข็งในที่สุด โดยผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร.0 2547 5959 หรือ สายด่วน 1570 และดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.dbd.go.th" อธิบดีกล่าวทิ้งท้าย

#PoweredByDBD

 

****************************************

ที่มา : กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า                        ฉบับที่  138  / 14 สิงหาคม 2564