กรมพัฒน์ฯ จับมือ Shopee เดินหน้าต่อยอดนโยบาย 'เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด' คัดสรรสินค้าเกษตรเกรดพรีเมียมขึ้นขายบนโลกออนไลน์ พร้อมมอบส่วนลด 20% ตั้งแต่วันที่ 1 - 10 ต.ค. ปีนี้

กรมพัฒน์ฯ จับมือ Shopee เดินหน้าต่อยอดนโยบาย 'เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด'

คัดสรรสินค้าเกษตรเกรดพรีเมียมขึ้นขายบนโลกออนไลน์ พร้อมมอบส่วนลด 20% ตั้งแต่วันที่ 1 - 10 ต.ค. ปีนี้

 

        กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ Shopee ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เดินหน้าต่อยอดนโยบายกระทรวงพาณิชย์ในการขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับเกษตรกร กลุ่มสหกรณ์ และผู้ประกอบการ ผ่านแพลตฟอร์ม Shopee โดยคัดสรรสินค้าเกษตรเกรดพรีเมียมขึ้นจำหน่ายภายใต้แคมเปญ   'สุขใจซื้อของไทย' ระหว่างวันที่ 1 - 10 ตุลาคม 2565 พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษรับโค้ดส่วนลดสูงสุดถึง 20% เพียงกรอก Code "DBD20" นอกจากจะได้สินค้าคุณภาพแล้ว ยังมีส่วนช่วยส่งเสริมเกษตรกร สหกรณ์ให้มีรายได้เพิ่มขึ้น เป็นการกระจายสินค้าจากชุมชนไปสู่มือผู้บริโภคทุกพื้นที่ทั่วไทย

            นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่าหลังจากที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้ดำเนินกิจกรรม "เกษตรคอมเมิร์ซ เปิดตัวบนโลกออนไลน์" ซึ่งเป็นกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการสินค้าเกษตรที่ได้นำสินค้าขึ้นขายบนแพลตฟอร์ม B2B กับผู้ซื้อชั้นนำระดับประเทศไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และเพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการขยายตลาดไปยังกลุ่ม B2C กรมฯ จึงได้ร่วมกับแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดังอย่าง Shopee รวบรวมสินค้าคุณภาพดีจากเกษตรกร กลุ่มสหกรณ์ และผู้ประกอบการขึ้นจำหน่ายภายใต้แคมเปญ 'สุขใจซื้อของเกษตรไทย : เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด' พร้อมแจกส่วนลดเพิ่มเติม 20% เพียงกรอก Code 'DBD20'

"จากพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุค New Normal ที่นิยมซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้ากันบนโลกออนไลน์ ทำให้กรมฯ เล็งเห็นโอกาสในการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรไทยอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น จึงร่วมมือกับ Shopee จัดแคมเปญลดราคาสินค้าเพื่อสนับสนุนเกษตรกร กลุ่มสหกรณ์ และผู้ประกอบการ โดยเป็นสินค้าที่ได้รับการส่งเสริมจากกรมพัฒนา-ธุรกิจการค้ากว่า 400 ร้านค้า รวมสินค้ามากกว่า 4,000 รายการ เช่น มะพร้าวแก้ว หมี่โคราช น้ำพริกกุ้งเสียบ คุกกี้สิงคโปร์ กล้วยตาก สัปปะรดกวน น้ำหวานดอกมะพร้าวอินทรีย์ ชาผักเชียงดา ยาสีฟันกระชายขาว หอยจ๊อปู ไข่เค็มสมุนไพร เป็นต้น โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ที่แอปพลิเคชัน Shopee แล้วพิมพ์คำว่า "สุขใจซื้อของไทย" หรือ "DBD Online" ในช่องค้นหา หรือสามารถเข้าที่ลิ้ง https://shopee.co.th/dbdonline พิเศษสุดยังมอบโปรโมชั่นส่วนลดราคาสินค้าสูงสุดถึง 20% เพียงกรอก Code 'DBD20' ระหว่างวันที่ 1 - 10 ตุลาคม 2565"

        อธิบดี กล่าวเพิ่มเติมว่า "การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน    ในการพัฒนาผู้ประกอบการไทยให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ ส่งเสริมและผลักดันสินค้าชุมชนเข้าสู่ช่องทางออนไลน์หรือ    อีคอมเมิร์ซมากขึ้น ซึ่งกรมฯ ได้ร่วมกับ Shopee ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ MOU ร่วมกันเมื่อปี พ.ศ. 2562 ซึ่งแต่ละกิจกรรมที่ร่วมดำเนินการช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ และมูลค่าทางการค้า พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยความเข้มแข็ง สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติที่มุ่งยกระดับผู้ประกอบการไทย   ให้สามารถแข่งขันได้ในยุคดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ เป็นการเพิ่มรายได้ให้คนในท้องถิ่น รวมทั้งช่วยประชาชนประหยัดเงิน      ในกระเป๋า แถมยังสามารถเลือกซื้อสินค้าชุมชนคุณภาพดีได้โดยตรง สะดวก รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ประกอบกับยังช่วยให้ผู้ประกอบการชุมชนซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในท้องถิ่นสามารถขยายช่องทางการจำหน่ายไปสู่โลกออนไลน์ได้อีกด้วย" 

          "ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่าน เข้าไปเลือกซื้อสินค้าได้ที่แอปพลิเคชัน Shopee กันเยอะๆ    เพื่อช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรไทยของเราให้มีกำลังใจในการผลิตสินค้าดี มีคุณภาพป้อนตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถสอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนนวัตกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สายด่วน 1570 หรือ โทร. 0 2547 5961 และ www.dbd.go.th" อธิบดี กล่าวในตอนท้าย

******************************

ที่มา : กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์  กรมพัฒนาธุรกิจการค้า                                    ฉบับที่  137  /วันที่  4  ตุลาคม 2565