กรมพัฒน์เปิดงานพร้อมปล่อยตัวนักวิ่ง DBD RUN 2023 ตอกย้ำความสำเร็จก้าวสู่ 100 ปี ไปกับธุรกิจไทย และขอบคุณพันธมิตรที่สนับสนุนกันตลอดมา

กรมพัฒน์เปิดงานพร้อมปล่อยตัวนักวิ่ง DBD RUN 2023

ตอกย้ำความสำเร็จก้าวสู่ 100 ปี ไปกับธุรกิจไทย

และขอบคุณพันธมิตรที่สนับสนุนกันตลอดมา

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ปลื้ม...นักวิ่งทั่วไทยพร้อมเข้าร่วมกิจกรรม DBD RUN 2023 ทั้งระยะ 5.3 และ 13 กิโลเมตรจำนวน 1,700 คน เส้นทางกระทรวงพาณิชย์-สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ เนื่องในโอกาสกรมพัฒนาธุรกิจการค้าสถาปนาครบรอบ 100 ปี และส่งเสริมประชาชนเห็นความสำคัญในการดูแลสุขภาพด้วยการวิ่งเพื่อออกกำลังกาย พร้อมขอบคุณท่านปลัดกระทรวงพาณิชย์และผู้บริหารตลอดจนผู้สนับสนุนหลักที่ช่วยกิจกรรมครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี มากไปกว่านั้นขอขอบคุณนักวิ่งทุกคนที่เป็นส่วนสำคัญอยู่เคียงข้างกรมฯ และเป็นแรงผลักดันสำคัญทำให้มีพลังสานงานบริการเพื่อประชาชนและภาคธุรกิจไทยต่อไป

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ (วันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2566) กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้จัดกิจกรรม DBD RUN 2023 ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์ นับเป็นความภาคภูมิใจและภาพประวัติศาสตร์ของกรมฯ อีกวันหนึ่งที่มีท่านปลัดกระทรวงพาณิชย์ ผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ พี่น้องประชาชน และภาคธุรกิจได้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมโดยมีนักวิ่งในวันนี้จำนวนถึง 1,700 คน แบ่งเป็นนักวิ่งระยะฟันรัน 5.3 กิโลเมตร จำนวน 945 คน และนักวิ่งระยะมินิมาราธอน 13 กิโลเมตร จำนวน 755 คน เส้นทางการวิ่ง ณ จุดเริ่มต้นที่กระทรวงพาณิชย์ เริ่มปล่อยตัวนักวิ่งตั้งแต่เวลา 05.00 น. วิ่งไปทางถนนนนทบุรี       เลี้ยวขวาที่แยกเสธหนั่น นักวิ่งระยะ 5.3 จะกลับตัวที่ฝั่งตรงข้ามตลาดนกฮูก และวนกลับไปยังจุดเริ่มต้น สำหรับนักวิ่งระยะ 13 กิโลเมตรได้มุ่งหน้าต่อขึ้นสะพานข้ามแยกนนทบุรี 1 วิ่งไปจนถึงสะพานมหาเจษฎาบดินทร์ ซึ่งจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นและเห็นบรรยากาศที่สวยงามบนสะพาน จากนั้นกลับตัวที่ถนนราชพฤษ์-นนทบุรี 1 และวิ่งเข้าเส้นชัยที่กระทรวงพาณิชย์ด้วยความประทับใจ

อธิบดี กล่าวต่อว่า "งานในวันนี้จะประสบความสำเร็จไม่ได้เลยหากขาดพันธมิตรที่ให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรม DBD RUN 2023 โดยกรมฯ ขอขอบคุณในความร่วมมือจากผู้สนับสนุนหลักทั้งหมด 11 ราย คือ บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน, บริษัท กฎหมายเอสซีจี จำกัด, บริษัท สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท บิซิเนส ออนไลน์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเทคโนโลยี่และคอมพิวเตอร์ จำกัด, บริษัท เอบีซี เท็คโนโลยี จำกัด, บริษัท ข้าวมาบุญครอง จำกัด, บริษัท โปรเทคนิคอล อินโฟ เซอร์วิส จำกัด, บริษัท น้ำมันพืชไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) นอกจากนี้ยังมีพันธมิตรอีก 56 ราย ที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมและนำอาหารหรือสิ่งของมาร่วมสร้างสีสันให้กับนักวิ่งภายในงานด้วย"

"กิจกรรม DBD RUN 2023 จัดขึ้นเนื่องในโอกาสที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าสถาปนาครบรอบ 100 ปี เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2566 ประกอบกับเพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนคนไทยให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพของตัวเองด้วยการออกกำลังกาย สอดรับกับนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งหวังสร้างสุขภาพดีให้คนไทย การวิ่งเป็นกิจกรรมที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากก็สามารถออกกำลังกายให้สนุกได้ อีกทั้งการวิ่งยังช่วยสร้างสังคมในหมู่คนที่รักในการวิ่งเหมือนกันได้เป็นอย่างดี รวมถึงสร้างกำลังใจในการเอาชนะตัวเอง สร้างวินัยในตนเองเพราะก่อนการ     ลงแข่งขันนักวิ่งจะต้องฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอให้ร่างกายปรับตัวได้ป้องกันการบาดเจ็บขณะเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้ กิจกรรมฯ ยังแสดงออกถึงสัญลักษณ์ที่กรมฯ ประชาชน และภาคธุรกิจจะจับมือร่วมวิ่งไปพร้อมกัน สร้างธุรกิจไทยให้เข้มแข็งยั่งยืนต่อไปอย่างไม่มีวันหยุด" อธิบดี กล่าวทิ้งท้าย

#SuperDBD

***********************************

ที่มา : กรมพัฒนาธุรกิจการค้า                                                                       ฉบับที่ 13 / วันที่ 29   มกราคม 2566