กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
เพจผู้บกพร้องทางสายตา image เว็บภาษาอังกฤษ image เว็บภาษาไทย image ขนาดตัวอักษร ขนาดเล็ก ขนาดมาตรฐาน ขนาดใหญ่
บริการออนไลน์
บริการข้อมูล
คลังความรู้
อบรมสัมมนา
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา "ลูกค้าติด ธุรกิจโต...GO Online" ปักหมุด 5 จังหวัดเมืองรอง (ชุมพร อุตรดิตถ์ หนองคาย ชัยภูมิ นนทบุรี)
x
ขอเชิญชวนสัมมนา"โครงการบ่มเพาะต้นกล้าสำนักงานบัญบีคุณภาพ" เข้าอบรมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย เปิดรอบแรก 4 ครั้ง ใน 4 จังหวัด ด่วน!!! สนใจอบรมกดสมัครได้แล้ววันนี้
x
ครั้งที่ 1 กรุงเทพฯ ขอเชิญชวนสมัครเข้าอบรม "โครงการ Total Solutions for SMEs" ในวันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เวลา 08.30-17.00น. ณ SCB Business Center สยามสแควร์ ชั้น 4 *ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย* ด่วน!!! สนใจอบรมกดสมัครได้แล้ววันนี้
x
ด่วน !! รับสมัครร้านอาหารไทยเพื่อขอรับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT (ประเทศไทย) ประจำปี 2563 ได้ถึง 31 สิงหาคม 2563
x
อ่านทั้งหมด     
ข่าวสาร >> ข่าวกรม(Press release) >> ข่าวกรม (Press release) 2562 >> เดือน กรกฎาคม 2562
กรมพัฒน์ฯ จัดให้!! เตรียมนำธุรกิจแฟรนไชส์เข้าร่วมงาน 'Thailand Franchise & Business Opportunities (TFBO) 2019'

วันที่ 12 ก.ค. 2562
 
กรมพัฒน์ฯ จัดให้!! เตรียมนำธุรกิจแฟรนไชส์เข้าร่วมงาน 'Thailand Franchise &
Business Opportunities (TFBO) 2019' เพื่อสร้างโอกาสธุรกิจไทยในเวทีสากล
 
                                           กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เตรียมนำนักธุรกิจแฟรนไชส์ 40 ราย เข้าร่วมงาน 'Thailand Franchise & Business Opportunities (TFBO) 2019' ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-14 กรกฎาคม 2562 ที่ไบเทคบางนา คาดหวังให้แฟรนไชส์ทั้ง 40 ราย มีผู้สนใจลงทุนไม่น้อยกว่า 60% มีมูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 48 ล้านบาท
 
                                           นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้ดำเนินงานเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้แก่ผู้ประกอบการไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยพัฒนาศักยภาพด้านการบริหารจัดการธุรกิจ อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงสร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่ธุรกิจจากตลาดในประเทศ ไปสู่ตลาดโลก (Global) ในจำนวนธุรกิจที่กรมฯ ให้การส่งเสริมและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง คือ ธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีตราสินค้า หรือ Brand แล้ว เป็นธุรกิจสำเร็จรูป ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูก ลงทุนน้อย และสามารถทำควบคู่กับงานอื่นได้ แฟรนไชส์จึงเป็นธุรกิจคนให้ความสนใจเป็นลำดับต้นๆ เพราะสามารถเริ่มต้นทำธุรกิจได้ง่าย รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญราคาจับต้องได้
 
                                         สำหรับงาน 'Thailand Franchise & Business Opportunities (TFBO) 2019' ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยภาครัฐและเอกชนร่วมกันจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องปัจจุบันเป็นปีที่ 15 แล้ว นับเป็นงานแสดงแฟรนไชส์นานาชาติและโอกาสทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ ได้พบปะกับนักลงทุนกว่า 25,000 คน จาก 50 ประเทศ ทั่วโลก มีธุรกิจเข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 250 บูธ โดยในปีนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้คัดเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ที่อยู่ในการส่งเสริมของกรมฯ และมีศักยภาพพร้อมที่จะไปเติบโตในตลาดต่างประเทศจำนวน 40 ราย ประกอบด้วย ธุรกิจเครื่องดื่ม อาหาร การศึกษา ค้าปลีก บริการ และความงาม เข้าร่วมแสดงธุรกิจภายใน DBD Pavilion บนพื้นที่ 450 ตารางเมตรของศูนย์นิทรรศการการประชุมไบเทคบางนา
 
                                         "ที่ผ่านมากรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนการจัดงาน และนำนักธุรกิจเข้าไปร่วมออกบูธเจรจาซื้อขายธุรกิจเป็นประจำทุกปี และในปี 2019 นี้ กรมฯ ได้คัดเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้รับการพัฒนาให้มีความพร้อมสู่สากลจำนวน 40 แบรนด์ หลากหลายประเภทเข้าร่วมนำเสนอสินค้าและเจรจาซื้อขายธุรกิจภายในงาน เช่น มิกุชา ชานมไข่มุก, คาเฟ่ ดีโอโร่ กาแฟสด & เบเกอรี่ , โนตมนมสด, ชิกกี้ชิก ไก่ทอด, ฮั่วเซ่งฮง ติ่มซำ, ฟังกี้ กริลล์ปิ้งย่างหม่าล่า, เย็นตาโฟเครื่องทรง by มัลลิกา, สถาบันกวดวิชา BRAIN FITNESS, Math Talent by Dr.Ying, Shane English School, วงษ์พาณิชย์ ธุรกิจรีไซเคิลขยะ, Teddy House บ้านตุ๊กตาหมี, ธุรกิจบริการรับสร้างบ้าน PD House, คลินิกทันตกรรม ยัวร์เด็นทิส, บริการตั๋วเครื่องบินและแพ็คเกจทัวร์ PWT Express และ ANTHONY CARE ธุรกิจเสริมสวย และออกแบบทรงผม เป็นต้น โดยตั้งเป้าหมายในการผลักดันธุรกิจ แฟรนไชส์ไทยที่มีศักยภาพให้สามารถขยายตลาดได้ทั้งในและต่างประเทศเกิดการเชื่อมโยงเพื่อขยายโอกาส ทางธุรกิจกับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่แตกต่างจากเดิม และคาดว่าในงานนี้จะสามารถขยายตลาดธุรกิจแฟรนไชส์ไทยในประเทศและต่างประเทศไม่น้อยกว่า 200 ราย มีมูลค่าการเจรจาซื้อขายธุรกิจกว่า 48 ล้านบาท กรมฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าภายในงานทั้ง 4 วันนี้จะมีนักลงทุนสนใจซื้อขายแฟรนไชส์ของไทยเพื่อพาไปเติบโตในตลาดต่างประเทศ อีกไม่น้อยทีเดียว" อธิบดีกล่าวทิ้งท้าย
 
****************************************
ที่มา : กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า                            ฉบับที่ 125 / 12 กรกฎาคม 2562
 
 
ดูทั้งหมด ดูทั้งหมด
เกี่ยวกับกรม กฎหมาย ถาม - ตอบ ติดต่อกรม อื่น ๆ
ประวัติกรม
วิสัยทัศน์/พันธกิจ/กลยุทธ์
ค่านิยมและวัฒนธรรมกรมฯ
จริยธรรม / จรรยาข้าราชการ
โครงสร้างและหน่วยงาน
ภารกิจและยุทธศาสตร์
รายงานประจำปี
รายงานต้นทุนผลผลิต
Webboard
แบบสำรวจ
คำถามที่ถามบ่อย
sitemap
เชื่อมโยงหน่วยงาน
รับสมัครงาน
สำหรับเจ้าหน้าที่
e-mail
สงวนลิขสิทธิ์ โดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า 563 ถนน นนทบุรี ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
WebAdmin : computer@dbd.go.th