กรมพัฒน์ฯ จับมือ Shopee จัดแคมเปญ "สุขใจช้อปของท็อป OTOP" กระตุ้นตลาด OTOP ฝ่าวิกฤตโควิด-19 พร้อมมอบโค้ดส่วนลดพิเศษ 15%

กรมพัฒน์ฯ จับมือ Shopee จัดแคมเปญ "สุขใจช้อปของท็อป OTOP"
กระตุ้นตลาด OTOP ฝ่าวิกฤตโควิด-19 พร้อมมอบโค้ดส่วนลดพิเศษ 15%

                                     กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ Shopee ผู้นำอีคอมเมิร์ชแพลตฟอร์มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP Select เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการชุมชนให้สามารถฝ่าวิกฤตโควิด-19 หวังกระตุ้นยอดขายให้ผลิตภัณฑ์ OTOP ผ่านช่องทางออนไลน์ สอดรับสถานการณ์ตลาดยุค New Normal ผ่านแคมเปญ "สุขใจช้อปของท็อป OTOP" ผ่านแอปพลิเคชัน Shopee รับทันทีโค้ดส่วนลดพิเศษ 15% ระหว่างวันที่ 9-15 กันยายน ศกนี้ 

                                   นายทศพล  ทังสุบุตร  อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้สถานการณ์การตลาดเปลี่ยนแปลงไปสู่ตลาดวิถีใหม่แบบ New Normal ที่ผู้บริโภคนิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้นแบบก้าวกระโดด ประกอบกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในช่องทางออฟไลน์ได้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จึงปรับเปลี่ยนแนวทางการส่งเสริมการตลาดผลิตภัณฑ์ OTOP เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนผู้ประกอบการชุมชนให้สามารถเดินหน้าฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปได้ โดยเน้นผลักดันตลาดผลิตภัณฑ์ OTOP เข้าสู่ช่องทางออนไลน์ให้มากขึ้น จึงได้ประสานความร่วมมือกับแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดังอย่าง Shopee จัดแคมเปญ "สุขใจช้อปของท็อป OTOP" ระหว่างวันที่ 9-15 กันยายน 2564 พร้อมมอบโค้ดส่วนลดพิเศษ 15% สำหรับผลิตภัณฑ์ OTOP Select ที่ผ่านการคัดเลือกจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากว่า 50 ร้านค้า ขึ้นไปจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Shopee รวมกว่า 2,000 ผลิตภัณฑ์ มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รวมถึงสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหารที่ผ่านการคัดสรรมาแล้ว โดยสามารถเลือกช้อปรับส่วนลดง่ายๆ เพียงกรอก Code "OTOPSELECT" ผ่านช่องทาง https://shopee.co.th/dbdonline หรือ ทางแอปพลิเคชัน Shopee

                      "การจัดแคมเปญ "สุขใจช้อปของท็อป OTOP" เป็นความตั้งใจอย่างยิ่งของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าที่จะส่งเสริมพัฒนา สนับสนุนด้านการตลาดให้กับผู้ประกอบการชุมชนหรือที่เราเรียกกันว่ากลุ่ม OTOP ให้มีช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้า แม้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก็ยังสามารถขายสินค้าได้ หากรอการขายผ่านหน้าร้านเพียงอย่างเดียวจะทำให้ธุรกิจสะดุดไปต่อไม่ได้ เพราะการแพร่ระบาดของโรคฯ ยังไม่มีความแน่นอน  ดังนั้นการค้าขายผ่านช่องทางออนไลน์จะช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุดในสถานการณ์นี้ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมให้ผู้ประกอบธุรกิจใช้ e-Commerce เป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ     อย่างเป็นรูปธรรม อีกทั้ง e-Commerce ได้เข้ามีบทบาทสำคัญต่อการดำรงชีวิตของผู้คนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ส่งผลให้พฤติกรรมการซื้อขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ทั่วโลกเติบโตอย่างก้าวกระโดด กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จึงเดินหน้าผลักดันการค้าออนไลน์ให้เกิดขึ้นในทุกกลุ่มผู้ประกอบการ ทั้ง SMEs ผู้ประกอบการชุมชน กลุ่มเกษตรกร และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ให้สามารถนำ e-Commerce มาใช้ให้เกิดประโยชน์   ต่อการสร้างงาน สร้างอาชีพที่ยั่งยืนต่อไป"

                             "ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนคนไทยทุกท่านร่วมกันสนับสนุนผู้ประกอบการชุมชน โดยเข้าไปอุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนคุณภาพ OTOP Select ในแคมเปญ "สุขใจช้อปของท็อป OTOP" บนแพลตฟอร์ม Shopee ระหว่างวันที่ 9-15 กันยายน นี้   เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการชุมชนในการก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 ไปพร้อมกันครับ" อธิบดีกล่าวในตอนท้าย

#PoweredByDBD
****************************************
ที่มา : กองธุรกิจภูมิภาคและชุมชน  กรมพัฒนาธุรกิจการค้า                             ฉบับที่  148  / 9 กันยายน 2564