กรมพัฒน์ฯ จับมือ Shopee จัดแคมเปญ "สุขใจ ช้อปของดี Biz Club" เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดและสร้างโอกาสทางการค้าให้ผู้ประกอบการ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้คึกคัก ต้อนรับการเปิดประเทศ

กรมพัฒน์ฯ จับมือ Shopee จัดแคมเปญ "สุขใจ ช้อปของดี Biz Club"
เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดและสร้างโอกาสทางการค้าให้ผู้ประกอบการ
ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้คึกคัก ต้อนรับการเปิดประเทศ
 
                                                กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ Shopee ผู้นำอีคอมเมิร์ชแพลตฟอร์มชื่อดังระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน จัดกิจกรรมสร้างโอกาสทางการค้า เพิ่มช่องทางการตลาดให้สินค้าชุมชนทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มยอดขาย ผ่านช่องทางออนไลน์ให้ผู้ประกอบการ Biz Club ภายใต้แคมเปญ "สุขใจช้อปของดี Biz Club" พิเศษ! เมื่อช้อปผ่านแอปพลิเคชัน Shopee รับทันทีโค้ดส่วนลดสูงสุด 15% ระหว่างวันที่ 15-30 พฤศจิกายน 2564
                                              นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ยังคงส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการและธุรกิจทุกระดับ รวมทั้งวิถีชีวิตและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ส่งผลให้สถานการณ์การตลาดเปลี่ยนแปลงไปสู่ตลาดวิถีใหม่แบบ New Normal ที่ผู้บริโภคนิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ประกอบกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถ จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในช่องทางออฟไลน์ได้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จึงปรับเปลี่ยนแนวทางการส่งเสริมการตลาดเพื่อช่วยเหลือสนับสนุนผู้ประกอบการ Biz Club ที่กระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ โดยผลักดันเข้าสู่ช่องทางการตลาดแบบออนไลน์ให้มากขึ้น แทนที่จะขายเฉพาะหน้าร้านหรือที่เรียกว่าออฟไลน์แบบเดิม กรมฯ จึงประสานความร่วมมือกับแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดังอย่าง Shopee จัดแคมเปญ "สุขใจ ช้อปของดี Biz Club" ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2564 พร้อมมอบโค้ดส่วนลดพิเศษ 15% สำหรับผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการ Biz Club ที่ผ่านการคัดเลือกจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากว่า 200 ร้านค้า ขึ้นไปจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Shopee มากกว่า 1,000 ผลิตภัณฑ์ มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รวมถึงสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร โดยสามารถเลือกช้อปรับส่วนลดง่ายๆ เพียงกรอก Code "BIZCLUB" ผ่านช่องทาง https://shopee.co.th/dbdonline หรือ ทางแอปพลิเคชัน Shopee 
                                             "กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และ Shopee หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแคมเปญ "สุขใจ ช้อปของดี Biz Club" จะช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ Biz Club ให้สามารถสร้างรายได้จากช่องทางออนไลน์ได้มากขึ้น และขอเชิญชวนประชาชนคนไทยช่วยกันอุดหนุนสินค้า Biz Club ผ่านแคมเปญพิเศษนี้ ซึ่งกรมฯ ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์เด็ดๆ คุณภาพดีๆ จากทั่วประเทศมาให้ผู้บริโภคเลือกช้อปแบบไม่ต้องออกจากบ้านให้เสียเวลา แถมยังมีส่วนลดพิเศษให้มากถึง 15% โดยตั้งเป้าว่าแคมเปญนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประกอบธุรกิจให้สามารถ ก้าวผ่านวิกฤตการณ์นี้ไปได้ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่กองธุรกิจภูมิภาคและชุมชน กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร 0 2547 4445 และสายด่วน 1570 หรือดูรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ www.dbd.go.th" อธิบดีกล่าวในตอนท้าย

#PoweredByDBD

****************************************
ที่มา : กองธุรกิจภูมิภาคและชุมชน กรมพัฒนาธุรกิจการค้า                             ฉบับที่ 18 / 15 พฤศจิกายน 2564