กรมพัฒน์ฯ จัด Roadshow แฟรนไชส์สร้างอาชีพ ภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 2 - 5 ธันวาคม 2564 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลำปาง

กรมพัฒน์ฯ จัด Roadshow แฟรนไชส์สร้างอาชีพ ภาคเหนือ
ระหว่างวันที่ 2 - 5 ธันวาคม 2564 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลำปาง

                                           กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เดินหน้าต่อเนื่องจัดงานแฟรนไชส์สร้างอาชีพ จังหวัดลำปาง ระหว่างวันที่ 2 - 5 ธันวาคม 2564 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลำปาง เพื่อผู้ว่างงาน และผู้สนใจในท้องถิ่นได้มีอาชีพ และใช้วิกฤตโควิด-19 ช่วยสร้างโอกาสในการเริ่มต้นธุรกิจ

                                          นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผยถึง ความสำเร็จในการจัด "งานแฟรนไชส์สร้างอาชีพ Roadshow ในส่วนภูมิภาค จำนวน 10 ครั้ง ใน 10 จังหวัด ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา คือ จังหวัดอุดรธานี เชียงใหม่ นครราชสีมา ระยอง สงขลา พิษณุโลก สุราษฎร์ธานี เชียงราย สมุทรสาคร และจังหวัดชลบุรี มีผู้สนใจร่วมเจรจาธุรกิจรวมกว่า 2,300 ราย คิดเป็นมูลค่าทางเศรษฐกิจรวมกว่า 380 ล้านบาท

                                            อธิบดี กล่าวเพิ่มเติมว่า ความสำเร็จของการจัดงานทั้ง 10 ครั้งที่ผ่าน กรมฯ มีแผนการจัดงานในทุกภูมิภาคอีก 5 ครั้ง คือ ลำปาง ชัยภูมิ ขอนแก่น ประจวบคีรีขันธ์ และสมุทรปราการ โดยจังหวัดลำปางนับเป็นเป้าหมายลำดับที่ 11 ของการจัดงาน สามารถสร้างผู้ประกอบการในระบบแฟรนไชส์หน้าใหม่กว่า 200 ราย ผู้สนใจสามารถเลือกซื้อแฟรนไชส์ได้หลากหลายประเภทธุรกิจตามความสนใจ อาทิ อาหาร เครื่องดื่ม การศึกษา บริการ ค้าปลีก ความงามและสปา และพิจารณาขนาดการลงทุนที่เหมาะสมกับตนเองได้ มีงบการลงทุนให้เลือกตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้าน อีกทั้ง ได้รับสิทธิพิเศษลดค่าธรรมเนียมจากผู้ขายแฟรนไชส์ (แฟรนไชส์ซอร์) ที่เข้าร่วมโครงการ และพบกับแหล่งเงินทุนจากสถาบันการเงินภาครัฐและเอกชนที่จะเข้ามาร่วมสนับสนุนการลงทุนแบบเบ็ดเสร็จที่เดียวพร้อมเริ่มต้นเจรจาธุรกิจได้ทันทีภายในงาน

                                            ทั้งนี้ กรมฯ มีความมุ่งมั่นในการดำเนินงานตามนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ที่ต้องการนำระบบแฟรนไชส์มาเป็นแนวทางช่วยเหลือและสร้างอาชีพให้กลุ่มเป้าหมายหลักที่เป็นผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ผู้ที่ตกงาน หรือผู้ที่สนใจต้องการเริ่มต้นประกอบธุรกิจ ในท้องถิ่นเพื่อสร้างรายได้แก่ตนเองและครอบครัว ประกอบกับช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจระดับฐานรากให้กลับมาเติบโตได้ตามเป้าหมายของประเทศ ระบบแฟรนไชส์เป็นเครื่องมือที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จทางลัดได้ แม้ผู้ลงทุนจะไม่มีความรู้ด้านการทำธุรกิจมาก่อน เพราะผู้ขายแฟรนไชส์ (แฟรนไชส์ซอร์) จะเป็นพี่เลี้ยงและถ่ายทอดองค์ความรู้ต่างๆ ในการทำธุรกิจให้แก่ผู้ซื้อแฟรนไชส์ (แฟรนไชส์ซี) และเป็นที่ปรึกษาให้ตลอดการทำธุรกิจ

                                             ขอเชิญชวนผู้ที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตนเองและประชาชนทั่วไปเข้าชมงานแฟรนไชส์สร้างอาชีพ Roadshow 2021 ระหว่างวันที่ 2 - 5 ธันวาคม 2564 ณ ลานโปรโมชั่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา จ.ลำปาง โดยสามารถเลือกซื้อแฟรนไชส์ที่เหมาะสมกับความต้องการ และเจรจาซื้อขายธุรกิจได้โดยตรงจากเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ที่เข้าร่วมงานครั้งนี้กว่า 40 แบรนด์ เกิดการเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจ การสนับสนุนเงินทุน การต่อยอด และเป็นช่องทางให้ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยสามารถขยายโอกาสทางธุรกิจกับกลุ่มลูกค้าท้องถิ่นที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากของประเทศต่อไปอธิบดีกล่าวทิ้งท้าย

                                                     สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ ส่วนส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทรศัพท์หมายเลข 0 2547 5953 อีเมล : franchisedbd@gmail.com สายด่วน 1570 และ www.dbd.go.th

#PoweredByDBD

****************************************
ที่มา : กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ                                                    ฉบับที่ 32/ วันที่ 3 ธันวาคม  2564

รายชื่อธุรกิจแฟรนไชส์ ที่เข้าร่วมกิจกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ Road Show 2021 จ.ลำปาง
จำนวน 40 ธุรกิจธุรกิจอาหาร
1. แฟรนไชส์เตี๋ยวตุ๋นหม้อไฟ INDY
2. ปังอั้ยยะ
3. สเต็กขั้นเทพ
4. เรณูผัดไท
5. BAKE ALERT
6. pj pizza
7. แหม่ม ซาลาเปาลาวา
8. ยิ้มสยาม สะเต๊ะถอดไม้
9. โมชิ โมชิ ทาโกยากิ
10. โทโร่ฟรายส์
11. กิมซุนหมูปิ้ง (ประเทศไทย)
12. Waffleful Day
13. หมูทอดบ้านแขก

ธุรกิจเครื่องดื่ม
1. ชาตันหยง
2. เจี๊ยะแต๊
3. หมีป่วน นมปั่น
4. หมีป่วน ม็อคเทล
5. แฟรนไชส์ บิงซู izekimo
6. อาราบิก้า อีสาน
7. Gaba Café
8. taste cocoa
9. คาเฟ่ ชากัญ
10. ชาบังนันปัตตานี
11. A Cup Coffee By ProJoe

ธุรกิจสปาและความงาม
1. จันทร์สว่าง
2. น้ำหอมกัลยา
3. Pawadee
4. ภูริตา
5.  Body Care 

ธุรกิจการศึกษา
1. PAMA Thailand
2. Nada
3. Pingu s English
4. จินตคณิตอันซัน
5. English Corner
6. แอนโทนี่แฮร์

ธุรกิจบริการและค้าปลีก
1. โปรเมกเกอร์ คาร์แคร์
2. Wapon super klean
3. PWT Express
4. LaundryBar
5. Superfast Express