กรมพัฒน์ฯ ร่วมมือ 8 MarTech Startup เชิญชวนร้านค้าออนไลน์ ใช้บริการระบบจัดการออเดอร์ เพิ่มประสิทธิภาพการตลาด และเพิ่มผลกำไรให้ธุรกิจ สมัครเข้าร่วมโครงการตั้งแต่บัดนี้ - 31 มีนาคม 2565 ฟรี..ไม่มีค่าใช้จ่าย

กรมพัฒน์ฯ ร่วมมือ 8 MarTech Startup เชิญชวนร้านค้าออนไลน์

ใช้บริการระบบจัดการออเดอร์ เพิ่มประสิทธิภาพการตลาด และเพิ่มผลกำไรให้ธุรกิจ

สมัครเข้าร่วมโครงการตั้งแต่บัดนี้ - 31 มีนาคม 2565 ฟรี..ไม่มีค่าใช้จ่าย

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับ 8 สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีการตลาด (MarTech : Marketing Technology) ชวนร้านค้าออนไลน์พลิกกลยุทธ์การตลาดในยุคดิจิทัล นำระบบจัดการออเดอร์เพิ่มประสิทธิภาพการตลาดและเพิ่มผลกำไรให้ธุรกิจ พร้อมทดลองใช้ระบบฟรี 3 เดือน สมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่บัดนี้ - 31 มีนาคม 2565 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เผยว่า การตลาดยุคใหม่มีการผสมผสาน การตลาด เข้ากับ ข้อมูล ทำให้เกิดเป็น เทคโนโลยีการตลาด (Marketing Technology หรือ MarTech) ที่พลิกโฉมวิธีทำการตลาดแบบเก่าไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพให้สามารถทำการตลาดได้อย่างตรงจุด ตรงกลุ่มเป้าหมาย และตรงตามความต้องการผู้บริโภคมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้น ผู้บริหารและนักการตลาดยุคใหม่จำเป็นต้องเข้าใจและนำข้อมูล/เทคโนโลยีมาปรับใช้ในการบริหารจัดการอย่างรวดเร็วและมากขึ้นกว่าเดิม 

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ตระหนักถึงความสำคัญของสตาร์ทอัพในประเทศไทย พร้อมผลักดันให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีนำเครื่องมือดิจิทัลมาใช้ลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจ ประกอบกับพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้การขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มีความสำคัญเพิ่มขึ้น ผู้ประกอบการหลายรายยังคงประสบปัญหาในการบริหารจัดการข้อมูลและความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) ทำให้การประกอบธุรกิจไม่สามารถดำเนินการได้อย่างเต็มร้อย

โครงการ DBD SERVICE X MARTECH STARTUP เป็นโครงการที่จะช่วยตอบโจทย์ และแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ธุรกิจออนไลน์ต้องประสบ โดยเปิดโอกาสให้ร้านค้าออนไลน์ที่ผ่านการคัดเลือกได้ทดลองใช้เครื่องมือส่งเสริมการตลาดออนไลน์ที่หลากหลาย ใช้ง่าย เห็นผลชัดเจนและแม่นยำ จาก 8 สตาร์ทอัพชั้นนำ ประกอบด้วย Zwiz.ai, iBOTNOI, deeple., V Rich App, Shipnity, AIYA, Fillgoods, และ Onechat.ai เป็นระยะเวลา 3 เดือน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถรักษาฐานลูกค้าและเข้าถึงลูกค้าใหม่ๆ ได้ด้วยระบบ AI Chatbot แบบครบวงจร ที่สามารถให้ข้อมูลสินค้า รับออเดอร์ สรุปยอดอัตโนมัติ ผ่าน แชท คอมเมนท์ และ Live สด บน Online Platform ต่างๆ ทำให้สามารถจัดการระบบหลังร้าน ปิดการขายได้โดยไม่ต้องใช้พนักงานจำนวนมาก ช่วยทำงานแทนแอดมิน ตอบคำถามลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้ง มีการสรุปข้อมูลการขายเพื่อวิเคราะห์ต่อยอดข้อมูลดังกล่าว นำไปสู่การปิดจุดอ่อนและเสริมจุดแข็งของร้านค้า นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการยังจะได้รับคำปรึกษาแนะนำการใช้ระบบและการกำหนดกลยุทธ์การตลาดโดยผู้เชี่ยวชาญและสตาร์ทอัพ พร้อมทั้ง ช่วยประชาสัมพันธ์ร้านค้าผ่านกิจกรรม Online Showcase ของโครงการอีกด้วย

เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้น การตลาดก็มีแนวทางใหม่ๆ ให้เลือกใช้มากขึ้นด้วยเช่นกัน Marketing Technology จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ธุรกิจมีแนวทางการเชื่อมโยงและสร้างปฏิสัมพันธ์แบบใหม่กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายด้วยการวางแผน สร้างสรรค์ ลงมือ และวัดผลกิจกรรมการตลาดที่ได้ดำเนินไป รวมถึง ช่วยอำนวยความสะดวกการทำการตลาดต่างๆ ให้เป็นไปอย่างอัตโนมัติ ทำให้การบริหารจัดการธุรกิจมีความคล่องตัว และมีประสิทธิภาพมากขึ้น" อธิบดีกล่าวทิ้งท้าย

ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่บัดนี้ - วันที่ 31 มีนาคม 2565 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนนโยบายและแผนธุรกิจบริการ กองธุรกิจบริการ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ โทร. 0 2547 5158, 061 236 9893 สายด่วน 1570 e-mail : dbdxstartup@gmail.com, www.dbd.go.th หรือ  www.dbdservicexstartup.com

#PoweredByDBD

********************************

ที่มา : กองธุรกิจบริการ                                                                                     ฉบับที่ 44 / วันที่ 19 มีนาคม 2565