กรมพัฒน์ฯ จับมือพันธมิตรเปิดหลักสูตร 'SME New Tech New Trend' ช่วย 'พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์' ใช้เทคโนโลยีขายของให้ปัง ดังอย่างยั่งยืน

กรมพัฒน์ฯ จับมือพันธมิตรเปิดหลักสูตร 'SME New Tech New Trend'

ช่วย 'พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์' ใช้เทคโนโลยีขายของให้ปัง ดังอย่างยั่งยืน

      กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือบริษัท ดีเปิ้ล จำกัด Startup ชั้นนำด้านบริหารร้านค้าออนไลน์ เปิดอบรมหลักสูตร 'SME New Tech New Trend เพิ่มยอดขายออนไลน์เทรนด์ใหม่ ปรับตัวใช้เครื่องมือช่วยขายยุคดิจิทัล' ช่วยผู้ประกอบธุรกิจร้านค้าออนไลน์พัฒนาระบบหลังบ้านให้มีระเบียบ ลดต้นทุน เพิ่มกำไร โดยได้รับเกียรติจาก  ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำธุรกิจออนไลน์มาให้ความรู้และเผยเคล็ดลับเครื่องมือช่วยจัดการร้านค้าออนไลน์ พร้อมด้วยสิทธิพิเศษลดค่าบริการระบบบริหารจัดการธุรกิจออนไลน์ช่วยให้ธุรกิจเริ่มต้นใช้เทคโนโลยีได้ถูกทาง

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ในวันนี้ (30 มีนาคม 2566) กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจัดอบรมหลักสูตร 'SME New Tech New Trend เพิ่มยอดขายออนไลน์เทรนด์ใหม่ ปรับตัวใช้เครื่องมือช่วยขายยุคดิจิทัล' ณ ศูนย์ประชุม 1 ศตวรรษ ชั้น 6 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โดยเป็นความร่วมมือระหว่างกรมฯ และบริษัท ดีเปิ้ล จำกัด เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ให้ผู้ประกอบการ SME ให้มีความรู้ในด้านการบริหารจัดการที่ทันสมัย สามารถนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ มาปรับใช้ โดยเฉพาะร้านค้าออนไลน์ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุน สามารถเพิ่มยอดขายได้อย่างยั่งยืน และเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันของธุรกิจได้

       อธิบดี กล่าวต่อว่า "กรมฯ ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมธุรกิจ SME ให้มีทักษะในการค้าขายแบบมืออาชีพ โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจร้านค้าออนไลน์ที่ปัจจุบันใครก็สามารถเปิดร้านได้ง่ายๆ แต่จะบริหารให้ธุรกิจอยู่รอดได้อย่างยั่งยืนเป็นเรื่องที่ท้าทาย จึงต้องปรับตัวให้รู้ทันกับเทคโนโลยีที่มาช่วยอำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อและผูกมิตรเพื่อครองใจลูกค้า โดยวิทยากร 3 ท่านที่มาให้ความรู้ในครั้งนี้เป็นผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการทำธุรกิจออนไลน์ ได้แก่ คุณอัครปวินท์ เจริญรุ่งศิริ จาก PSO ACADEMY CO., LTD.  มาอัปเดตวิธีหาลูกค้าพร้อมซื้อ และการใช้คอนเทนต์ปั้นแบรนด์ยุคดิจิทัล 2023 คุณณัฐรัฐ ชื่นสุข จากบริษัท ดีเปิ้ล จำกัด  มาแชร์ให้รู้เท่าทันตลาดออนไลน์ ไม่พลาดทุกโอกาสการขายและขยายธุรกิจด้วยระบบจัดการร้านค้า และคุณสืบพงศ์ ภาสเวคิน จากบริษัท ซอร์ทเอาท์ จำกัด  มาเล่าวิธีจัดการออเดอร์และสต๊อกอย่างมืออาชีพ รวมทุกช่องทางการขายไว้ในที่เดียว ทั้งนี้ เมื่อผู้เข้าอบรมได้จบหลักสูตร SME New Tech New Trend แล้วจะสามารถนำความรู้ไปปรับใช้ได้ทันทีพร้อมกับมีเครื่องมือที่จะช่วยบริหารจัดการงานหลังบ้านได้อย่างมืออาชีพ ลดต้นทุน เพิ่มกำไรให้กับธุรกิจได้แบบเป็นรูปธรรม อีกทั้งได้รับสิทธิพิเศษลดค่าบริการระบบบริหารจัดการธุรกิจออนไลน์จากพันธมิตร ได้แก่ แพ็กเกจระบบจัดการร้านค้าครบวงจร ใช้งานฟรี (ไม่จำกัดเวลา) และส่วนลดสูงสุด 50% สำหรับรายปี จาก deeple , ทดลองเรียนฟรีหลักสูตรสอนทำธุรกิจออนไลน์ยุคดิจิทัลพร้อมส่วนลดพิเศษจาก PSO ACADEMY และส่วนลดการใช้ระบบจัดการออเดอร์และ สต๊อกสินค้าจาก ZORT"

"ขอฝากความปรารถนาดีไปถึงผู้ประกอบธุรกิจที่กำลังเผชิญอุปสรรคต่างๆ กรมฯ ขอเป็นพี่เลี้ยงช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจในการทำธุรกิจให้สอดรับกับตลาดในปัจจุบันด้วยหลักสูตรที่เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละธุรกิจ ผู้สนใจสามารถติดตามการอบรมได้ที่ www.dbd.go.th เลือกหัวข้อ อบรม/สัมมนา อย่างไรก็ดี ธุรกิจในโลกออนไลน์ยังคงต้องแข่งขันกันเพราะมีธุรกิจรายใหม่เกิดขึ้นทุกวัน ผู้ประกอบธุรกิจที่มีร้านค้าออนไลน์จึงต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาสินค้าหรือบริการให้ตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้า การเลือกช่องทางขาย ต้องเหมาะสมและหลากหลาย สร้างตลาดได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ (Omni Channel) ป้องกันความเสี่ยงกรณีแพลตฟอร์มที่ใช้บริการอยู่มีการปรับรูปแบบซึ่งอาจทำให้เพิ่มต้นทุนทางการตลาดได้ หรือการออกแบบร้านค้าให้เหมาะสมกับการใช้งานบนโทรศัพท์เพราะผู้บริโภคได้ปรับตัวมาซื้อสินค้าผ่านทางโทรศัพท์มากขึ้นนั่นเอง รวมไปถึงคุณภาพการให้บริการก่อนซื้อและหลังการขายต้องสม่ำเสมอ ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถติดต่อพูดคุยกับลูกค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น ลดการทำงานหลังบ้านที่ซับซ้อน ช่วยให้ลูกค้าเกิดความประทับใจจนกลับมาซื้อซ้ำ โดยเครื่องมือทางการตลาดเหล่านี้ผู้ประกอบธุรกิจจะต้องทำความรู้จักเพื่อนำมาปรับใช้กับธุรกิจ ให้สร้างการเติบโตได้อย่างรวดเร็ว" อธิบดี กล่าวทิ้งท้าย 

#SuperDBD

***********************************

ที่มา : กองธุรกิจบริการ                                                                ฉบับที่  58 / วันที่ 30 มีนาคม 2566